24 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc thức ăn

VOV.VN - Tối 12/7, tại Khoa Cấp cứu, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, tiếp nhận 24 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thức ăn.

Trước đó, từ khoảng 14 - 17h cùng ngày, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy. Hiện có 8 trường hợp nặng đã đưa lên khoa Hồi sức của bệnh viện để cấp cứu, các trường hợp còn lại đang được các y bác sỹ tích cực theo dõi.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ Tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Vào trưa nay 12/7, những người này dự tiệc cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền. Đến 17 giờ cùng ngày, những người này có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nặng nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Các bệnh nhân ngộ đang điều trị tại cở sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện huyện Phong Điền đã cử đoàn kiểm tra về tại thôn Hiền Sỹ nắm tình hình chung, nhắc nhở bà con, thông báo qua phương tiện truyền thông, nếu có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe phải đến ngay bệnh viện để theo dõi.

“Hiện tại đang lên ở chỗ nhà đám cưới, tình hình họ dọn 2 suất, một suất 10h, một suất 15h. Thực phẩm gồm có gỏi hải sản, xôi gà,dê hấp, mực hấp với tôm chấy, nhưng thực phẩm đó thì họ huỷ hết rồi không có mà lấy mẫu. Giờ chừ đang xử lý tại nhà, xung quanh nhà, làm việc với chính quyền địa phương để thông bảo cho bà con ai có triệu chứng thì vào bệnh viện” - bác sĩ Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y Tế, huyện Phong Điền cho biết./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Thực hư chuyện hàng trăm người bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

VOV.VN - Sau khi dự một tiệc cưới tại nhà hàng Adora Center tại quận Tân Bình, TP.HCM, nhiều người đã cùng nhập viện nghi bị ngộ độc.

Vụ ngộ độc thực phẩm ở Nhà hàng Adora: Chỉ có 4 người nhập viện?

VOV.VN -Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, trong vụ ngộ độc ở nhà hàng Adora chỉ có 4 người nhập viện điều trị. Tuy nhiên, con số này nhiều hơn thế.

Bất lực chứng kiến 2 người chết do ngộ độc khí trong hầm Biogas

VOV.VN - Tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vừa xảy ra vụ ngộ độc khí trong hầm Biogas khiến 3 người thương vong trước sự bất lực của những người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục