27 trường hợp ở Nghệ An tiếp xúc với bệnh nhân 435 đã âm tính lần 1

27 trường hợp ở Nghệ An tiếp xúc với bệnh nhân 435 đã âm tính lần 1

VOV.VN -Trước khi được phát hiện dương tính dương tính với virus SARS-COV-2, nữ bệnh nhân 435 đã về thăm quê ở Nghệ An tiếp xúc với nhiều người.

Sáng 29/7, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, quá trình rà soát, điều tra dịch tễ đã xác định được 27 người tiếp xúc với nữ bệnh nhân 435 khi người này về thăm quê ở huyện Quỳnh Lưu. Toàn bộ những người này lập tức được đưa đi cách ly tập trung đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, kết quả xét nghiệm lần đầu của toàn bộ 27 trường hợp nói trên âm tính với với virus SARS-COV-2.

27 truong hop o nghe an tiep xuc voi benh nhan 435 da am tinh lan 1 hinh 1

Cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ đối với các trường hợp tiếp xúc với nữ bệnh nhân 435 (ảnh T.H).

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cũng lấy mẫu 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Người này không liên quan tới "bệnh nhân 435" nhưng vừa trở về từ Đà Nẵng, và có nhiều triệu chứng của dịch. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

Như VOV.VN đã thông tin, hơn 1 tuần, trước khi được phát hiện dương tính với virus SARS-COV-2  nữ bệnh nhân 435 đã về quê tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thăm người thân. Ngày 20/7 người phụ nữ này trở lại Đà Nẵng, đến ngày 26/7, trong lúc làm việc tại khoa Y học cổ truyền, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đà Nẵng, sau đó  được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả  dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo BCĐ huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Khẩn trương đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu và lấy mẫu gửi xét nghiệm. Bên cạnh đó Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để cách ly kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close