3 trường hợp ở Quảng Nam có sốt, đau họng đang chờ kết quả xét nghiệm

3 trường hợp ở Quảng Nam có sốt, đau họng đang chờ kết quả xét nghiệm

VOV.VN -Bệnh viện Đa khoa Hội An tiếp nhận 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp là người dân Hội An làm lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, trong ngày 8/3, Bệnh viện Đa khoa Hội An tiếp nhận 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp là người dân Hội An làm lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng đang được cách ly theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19.

3 truong hop o quang nam co sot, dau hong dang cho ket qua xet nghiem hinh 1
Phòng bán vé cho du khách Hội An vắng người.

Đối với các trường hợp du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid - 19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam, qua điều tra giám sát ghi nhận 40 trường hợp đang có mặt tại Quảng Nam. Trong đó, 32 người quốc tịch Anh, 1 quốc tịch Ba Lan đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid – 19. Hiện, 31 người đang ở Hội An, 2 người ở Điện Bàn và 7 người đi cùng nhóm với 33 người trên. Tất cả 40 trường hợp ở 13 khách sạn. Trong đó có 12 khách sạn ở Hội An và 1 khách sạn ở thị xã Điện Bàn. Ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp đưa vào quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tễ có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định. Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người... thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close