306 công dân từ Malaysia về nước được cách ly tại Vĩnh Long và Trà Vinh

VOV.VN - 306 hành khách là người Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Quốc tế Cần Thơ.

Chiều ngày (5/7), Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay của hàng hàng không Vietnam Airlines chở 306 hành khách là người Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Quốc tế Cần Thơ. Chuyến bay được các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Vietnam Airlines phối hợp thực hiện.

Chuyến bay hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Những công dân trên chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam bao gồm: trẻ em dưới 18 tuổi, người ốm đau, du học sinh, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, cùng một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cũng giống như các chuyến bay khác, tất cả phi hành đoàn phục vụ, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế. Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách được kiểm tra sức khỏe và được 24 xe ô tô của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ tư lệnh Quân khu 9 đưa về khu cách ly tập trung tại Vĩnh Long và Trà Vinh.

Trong thời gian 14 ngày cách ly, ngoài kiểm tra sức khỏe, các công dân được phục vụ miễn phí ăn 3 bữa/ngày, được cấp miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng và các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly,

Cũng giống như các chuyến bay khác, tất cả phi hành đoàn phục vụ, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế.

Đại tá Phan Văn Chương, Phó Chủ nhiệm Cục hậu cần, Bộ Tư lệnh quân khu 9 cho biết, mọi công tác được chuẩn bị sẵn sàng để đón công dân về khu cách ly tập trung theo quy định, tất cả công dân được đưa về khu cách ly tập trung tại Vĩnh Long và Trà Vinh.

Đại tá Phan Văn Chương cho biết thêm, để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn cho các công dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Tư lệnh Quân khu 9 bố trí xe 29 chỗ chỉ chở 16 người để đảm bảo khoảng cách an toàn. Ngoài ra, đối với cán bộ, nhân viên lái xe đưa công dân về khu cách ly tập trung, sau khi hoàn thành nhiệm vụ cũng sẽ tiến hành cách ly theo quy định 14 ngày, đồng thời các xe vận chuyển công dân được khử trùng theo đúng quy định.

Các công dân được xe ô tô của Bộ tư lệnh Quân khu 9 đưa về khu cách ly tập trung tại Vĩnh Long và Trà Vinh.

"Trên cơ sở số lượng công dân đưa về từng nơi, Ban chỉ đạo đã chuẩn bị phối hợp điều xe. Với những công dân có bệnh nền, đang điều trị ở nước ngoài, phụ nữ có thai, Quân khu cũng đãcho tỉnh phối hợp với Sở Y tế đặc biệt lưu ý để có sự chuẩn bị trước" - Đại tá Phan Văn Chương cho biết./.

Viết bình luận