Ngày hội hiến máu “Nắng Hồng 2020” tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

317 đơn vị máu thu được từ ngày hội hiến máu “Nắng hồng 2020”

VOV.VN - Đông đảo của các cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tham gia hiến máu trong Ngày hội “Nắng hồng 2020”.

Sáng 14/5, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội Hiến máu với chủ đề “Nắng hồng 2020”. Chương trình nhận được hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô và sinh viên nhà trường, thu về 317 đơn vị máu để cứu chữa người bệnh.

ngay hoi hien mau "nang hong 2020" tai hoc vien bao chi va tuyen truyen  hinh 1
PGS, TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày hội nhằm hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020). Đông đảo của các cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tham gia hiến máu, đồng thời đảm bảo các quy định, phòng chống dịch Covid-19.

PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Phụ trách Học viện, Trưởng ban chỉ đạo Ngày hội hiến máu tình nguyện Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhấn mạnh: “Đây là hoạt động thường niên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên hãy tham gia, phát huy tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng. Qua chương trình này, tôi mong muốn các em sinh viên hãy tích cực tham gia các phong trào xã hội, chương trình tình nguyện. Hãy giúp đỡ mọi người khi mình có điều kiện”.

ngay hoi hien mau "nang hong 2020" tai hoc vien bao chi va tuyen truyen  hinh 2
 
ngay hoi hien mau "nang hong 2020" tai hoc vien bao chi va tuyen truyen  hinh 3
Đông đảo giảng viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia hiến máu.
ngay hoi hien mau "nang hong 2020" tai hoc vien bao chi va tuyen truyen  hinh 4
 

Đánh giá cao sự chia sẻ, đồng  hành quý báu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, TS.BS Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khẳng định: “Nhiệm vụ cung cấp máu và chế phẩm máu an toàn cho các bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố sẽ không thể hoàn thành nếu không có sự hỗ trợ của các nhà quản lý, các đơn vị, trường học như Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Học viện cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong khối các trường đại học, cao đẳng tổ chức hiến máu ngay sau khi hết thời gian giãn cách xã hội. Nghĩa cử cao đẹp này vừa tạo được nguồn máu cho người bệnh, vừa là cơ hội giáo dục lòng nhân ái cho thanh niên, sinh viên Học viện”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close