35/42 trường hợp ở Điện Biên có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

35/42 trường hợp ở Điện Biên có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN -Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên, hiện trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Tính đến ngày 10/3, toàn tỉnh Điện Biên có 42 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho có liên quan đến yếu tố dịch tễ đi, đến vùng có dịch bệnh. Các trường hợp này đã được các cơ sở y tế cách ly, điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả, 35/42 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2, đã khỏi bệnh và ra viện; 7 trường hợp còn lại đang tiếp tục được cách ly theo dõi, điều trị, chờ kết quả xét nghiệm.

35/42 truong hop o dien bien co ket qua am tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt cho công dân tại khu cách ly phòng chống bệnh Covid – 19 (Xí nghiệp 79, Đoàn kinh tế Quốc phòng 379, bản Nậm Pố 3, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé).

Đối với những người phải theo dõi sức khỏe, cách ly tại nơi cư trú do tiếp xúc với người đi về từ vùng có dịch và các trường hợp đi từ nước ngoài về, hiện Điện Biên chỉ còn 12 trường hợp, với tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bệnh.

Tỉnh Điện Biên cũng đã tổ chức cách ly y tế tập trung đối với công dân Việt Nam đi lao động trở về từ Trung Quốc tại khu cách ly tập trung Trạm Y tế Mường Toong và Xí nghiệp 79-Đoàn kinh tế quốc phòng 379 (huyện Mường Nhé), với tổng số 118 trường hợp. Có 66 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày; các trường hợp còn lại hiện sức khỏe ổn định, không có triệu chứng của bệnh.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh cho biết: Điện Biên đã thành lập, duy trì 14 đội phản ứng nhanh, 12 đội cấp cứu lưu động phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại tất cả các tuyến; tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng tại các trường học, các khu nguy cơ cao, tập trung đông người, khu vực cửa khẩu…

Tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá dịch bệnh hàng ngày để kịp thời triển khai hoạt động phòng chống dịch; tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu, tăng cường kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định. Ngoài ra, tỉnh sẽ thành lập thêm các cơ sở cách ly tập trung để đảm bảo mỗi huyện, thị xã có ít nhất 1 cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận và cách ly các đối tượng thuộc diện cách ly tập trung theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close