383 người từ Đà Nẵng về Lai Châu có kết quả âm tính với Covid-19

383 người từ Đà Nẵng về Lai Châu có kết quả âm tính với Covid-19

VOV.VN - Sở Y tế Lai Châu cho biết, 383 người từ vùng dịch Đà Nẵng về địa phương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, qua rà soát, toàn tỉnh Lai Châu có 383 trường hợp về  từ vùng dịch Đà Nẵng, trong đó thành phố Lai Châu nhiều nhất với 173 người, tiếp đến là các huyện Tân Uyên, Phong Thổ, Than Uyên...

383 nguoi tu da nang ve lai chau co ket qua am tinh voi covid-19   hinh 1
Tất cả các trường hợp về Lai Châu từ vùng dịch Đà Nẵng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, toàn bộ 383 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Cơ quan y tế địa phương hiện cũng đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 8 trường hợp nghi nhiễm và đã gửi 7 mẫu là các trường hợp về từ Đà Nẵng về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại theo quy định.

Ông Đối cho biết thêm, hiện nay tình hình dịch bệnh trong cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước đang diễn biến phức tạp, vì vậy, người dân ở Lai Châu khi ở vùng dịch về cần khai báo ngay với cơ quan chức năng để có biện pháp bảo vệ cho bản thân, gia đình và xã hội. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lai Châu cũng đang cân nhắc phương án khởi động lại các tổ kiểm soát trên các tuyến đường vào tỉnh, để kiểm soát việc khai báo y tế đối với người từ địa bàn khác vào địa bàn khi cần thiết.

Trên tuyến biên giới thì tỉnh đã khởi động lại 64 chốt chặn kiểm soát Covid-19 và siết chặt quản lý toàn bộ các đường mòn, lối mở để ngăn chặn người dân vượt biên trái phép. Tất cả các trường hợp về từ Trung Quốc theo đường chính ngạch hoặc tiểu ngạch đều được kiểm tra chặt về y tế và áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close