TPHCM: 4 bệnh nhân Covid-19 xuất viện tặng hoa cảm ơn nhân viên y tế

4 bệnh nhân Covid-19 xuất viện tại TP HCM tặng hoa cảm ơn nhân viên y tế

VOV.VN - Ngoài ra, sáng mai (30/3), tại đây dự kiến sẽ tiếp tục có 3 trường hợp xuất viện. Hiện các trường hợp này đã âm tính 2 lần, đang chờ kết quả lần 3.

Chiều nay (29/3), 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được xuất viện sau quá trình điều trị tích cực ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM). Các bệnh nhân vui mừng gửi tặng hoa đến các y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Cụ thể 4 bệnh nhân được xuất viện đều là nữ, gồm BN 64, BN 66, BN79 và BN 90 và. Đây đều là các du học sinh, người Việt Nam về từ vùng dịch đáp máy bay về nước, tại sân bay Tân Sơn Nhất và được tổ chức cách ly, xét nghiệm. Sau khi xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 thì được đưa đi chữa trị tại bệnh viện dã chiến. Sau quá trình điều trị từ 9 đến 13 ngày, mẫu bệnh phẩm các bệnh nhân này đã 3 lần đều cho kết quả âm tính và  không còn các triệu chứng bệnh.

tphcm: 4 benh nhan covid-19 xuat vien tang hoa cam on nhan vien y te hinh 1
Các bệnh nhân tặng hoa cảm ơn bác sĩ.

Sau khi được cấp giấy ra viện, các nữ bệnh nhân đều bày tỏ sự vui mừng. Họ gửi lời cảm ơn, tặng hoa đến các đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo đại diện bệnh viện dã chiến, sau khi được cấp giấy ra viện, những người này sẽ trở về nơi ở, tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày nữa và được theo dõi bởi lực lượng y tế tại địa phương.

Ngoài ra, sáng mai (30/3), tại đây dự kiến sẽ tiếp tục có 3 trường hợp xuất viện. Hiện các trường hợp này đã âm tính 2 lần, đang chờ kết quả lần 3.

Tính đến 6h chiều nay (29/3), trên địa bàn TPHCM có 45 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 42 trường hợp được xác định từ ngày 09/03/2020 đến ngày 29/03/2020. Trong đó có 13 ca (chiếm 29%) liên quan đến ổ dịch bar Buddha ở Quận 2. Hiện có khoảng 9.260 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố và 544 trường hợp các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện; ngoài ra, 1.678 người đang thực hiện cách ly tại nơi cư trú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close