43.000 ha rừng tràm ở Cà Mau vẫn ở mức báo cháy cực kỳ nguy hiểm

43.000 ha rừng tràm ở Cà Mau vẫn ở mức báo cháy cực kỳ nguy hiểm

VOV.VN -Khoảng 43.000 ha rừng đang ở mức báo cháy cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm), phần lớn tập trung ở huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, nhưng toàn lâm phần rừng tràm của tỉnh vẫn có khoảng 43.000 ha rừng đang ở mức báo cháy cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm).

Phần lớn diện tích rừng nêu trên tập trung ở huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau. Tại huyện U Minh, nắng nóng gay gắt kéo dài từ đầu năm đến nay đã làm thảm thực vật dưới tán rừng khô héo, nguy cơ cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt, một số tuyến kênh mương đã cạn nước, sẽ gây nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy khi có tình huống xấu.

43.000 ha rung tram o ca mau van o muc bao chay cuc ky nguy hiem hinh 1
Khoảng 43.000 ha rừng tràm của tỉnh Cà Mau vẫn ở mức báo cháy cấp cực kỳ nguy hiểm.

Theo ông Lê Văn Hải, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, trên địa bàn tỉnh đã có mưa cục bộ ở một số nơi, nhưng lượng mưa không nhiều. Dự báo của cơ quan chức năng, đến đầu tháng 6 mới xuất hiện mưa trên diện rộng. Chính vì vậy, lực lượng Kiểm lâm vẫn đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan chủ động thực hiện các giải pháp để kịp thời ứng phó. 

43.000 ha rung tram o ca mau van o muc bao chay cuc ky nguy hiem hinh 2
Lực lượng chức năng vẫn đang trực phòng cháy chữa cháy rừng 24/24.

"Các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện phòng cháy chữa cháy rừng theo phương án đã được phê duyệt. Tiếp tục trực, duy trì bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng theo phương châm 4 tại chỗ, phát hiện kịp thời, chủ động huy động lực lượng dập tắt sớm. Từ đầu mùa đến nay, đã có một số vụ cháy nhưng nhờ sự chủ động nên thiệt hại không đáng kể"- ông Lê Văn Hải cho biết.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xảy ra 5 vụ cháy, làm thiệt hại khoảng 1,3 ha rừng. Các vụ cháy chỉ xảy ra ở khu vực rừng sản xuất, rừng tái sinh. Trong số các vụ cháy nêu trên có 2 vụ đã xác định được nguyên nhân là do người dân đốt cây làm cháy lan vào rừng và lén lút vào rừng lấy mật ong gây cháy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close