500 trẻ em sẽ được phẫu thuật nụ cười

“Đêm của những nụ cười 2011”, sự kiện gây quỹ thường niên lần thứ 13 do Operation Smile Vietnam tổ chức, sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Hanoi, ngày 5/3.  

Tại buổi quyên góp quỹ từ thiện sẽ diễn ra chương trình bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật do nhiều họa sĩ trong nước và quốc tế trao tặng. Người điều khiển nội dung đấu giá trực tiếp sẽ là ông Rob Blain, Giám đốc điều hành CBRE khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện tại Việt Nam cho biết, ước tính số tiền thu được trong đêm từ thiện sẽ giúp phẫu thuật cho khoảng 500 trẻ em.

Ngày 18/2, OSV tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện "“Đêm của những nụ cười 2011"

Cũng theo ông Phương, ngoài việc hỗ trợ phẫu thuật nụ cười, tổ chức này đang hướng đến công tác đào tạo đội ngũ y tá, dược sĩ tham gia các chương trình tình nguyện để nâng cao khả năng hỗ trợ tới các em nhỏ.

Mục tiêu hoạt động của Operation Smile Vietnam trong năm 2011 là thực hiện phẫu thuật cho ít nhất 2.000 trẻ em bị các dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt, bao gồm cả khe hở môi và hàm ếch.

Tổ chức này cũng sẽ tiếp tục phát triển việc xây dựng các trung tâm điều trị đa chức năng tại Hà Nội, Huế và TP HCM để cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí cho trẻ em và gia đình cần sự giúp đỡ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên