54 ngan dang vien bi ky luat trong 3 nam

54.000 đảng viên sai phạm bị xử lý kỷ luật trong 3 năm qua

VOV.VN - "Hơn 54.000 đảng viên bị xử lý kỷ luật trong 3 năm. Đây là diện có án, có hình thức kỷ luật, còn diện kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm sâu sắc còn lớn hơn"

Tại tọa đàm “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” do báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức hôm nay (22/1), ông Nguyễn Đức Hà, Vụ trưởng - Ban Tổ chức Trung ương, thành viên Tổ giúp việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cho biết, sau 3 năm triển khai Nghị quyết Trung ương 4, đã có 54.000 đảng viên bị xử lý kỷ luật.

54 ngan dang vien bi ky luat trong 3 nam hinh 1 Tọa đàm “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” 

Năm 2012, xử lý kỷ luật 16.000 đảng viên, tăng 16% so với năm 2011 (chưa có Nghị quyết Trung ương 4). Năm 2013, xử lý kỷ luật trên 21.000 đảng viên, tăng 30% so với năm 2012. Năm 2014, xử lý kỷ luật trên 17.000 đảng viên.

“Như vậy qua 3 năm, chúng ta đã xử lý kỷ luật trên 54.000 đảng viên và đưa ra khỏi Đảng qua những hình thức xử lý khác đối với hàng nghìn đảng viên khác.  Hơn 54.000 đảng viên này là có án, có hình thức, còn diện kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm sâu sắc còn lớn hơn. Điều đó càng chứng minh rằng, nhận định của Trung ương trong Nghị quyết Trung ương 4 là có một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống là hoàn toàn chính xác”- ông Nguyễn Đức Hà nói.

Theo ông Nguyễn Đức Hà, nhiều người cho rằng, một bộ phận không nhỏ là ở đâu, là bao nhiêu thì nói cụ thể khó chính xác, nhưng với những con số đó, chúng ta thấy xử lý như vậy ở tất cả các cấp, năm nào cũng có."Cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng có, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cũng có, thường vụ Tỉnh ủy cũng có, đảng ủy, chi bộ kỷ luật cũng có… Vậy thì rõ ràng, bộ phận suy thoái này nằm ở tất cả các cấp, tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close