55 người của Đoàn nghệ thuật Hội An đến Đồng Tháp đều âm tính

55 người của Đoàn nghệ thuật Hội An đến Đồng Tháp đều âm tính

VOV.VN -Liên quan đến đoàn nghệ thuật thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, kết quả xét nghiệm 55 người đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Mấy ngày qua, các ngành các cấp tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó đặc quan tâm đến các trường hợp vừa về từ nơi có dịch bệnh và những người nhập cảnh trái phép về trốn cách ly.

Liên quan đến đoàn nghệ thuật thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đang phục vụ cho sự kiện Những ngày văn hoá Cao Lãnh – Hội An năm 2020 (diễn ra từ 27 - 31/7), tại cuộc họp thường kỳ Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ngày 30/7 ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm 55 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

55 nguoi cua doan nghe thuat hoi an den dong thap deu am tinh hinh 1
Đoàn nghệ thuật thành phố Hội An có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho sự kiện, ngành y tế tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với UBND thành phố Cao Lãnh chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với đoàn nghệ thuật thành phố Hội An, trong đó quản lý chặt chẽ việc di chuyển, khuyến cáo hạn chế tiếp xúc, thực hiện vệ sinh phòng hộ cá nhân, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, ngành chức năng cũng yêu cầu Ban tổ chức sự kiện trên thực hiện đầy đủ các quy định về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tổ chức lễ hội như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khuyến khích người dân đeo khẩu trang nơi đông người ...

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng thông tin, trong chiều 30/7, có 111 công dân về từ Philippines đang được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (TP. Sa Đéc) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, nếu tất cả đều âm tính với Covid-19 thì sẽ được hoàn thành kết thúc cách ly.

Ngoài ra, lực lượng Biên phòng biên giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn mầm bệnh từ bên ngoài, trong đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới với tỉnh Đồng Tháp.

Đối với quản lý người từ vùng có dịch về địa phương, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, qua báo cáo từ hệ thống Tổ nhân dân tự quản của Mặt trận Tổ quốc và các địa phương, hiện xác định khoảng 450 người về từ vùng dịch; ngành y tế yêu cầu thực hiện khai báo, phân loại và tổ chức hình thức tự cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhóm người này.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: Tỉnh đang nỗ lực kiểm soát nhằm đảm bảo không để mầm bệnh từ bên ngoài lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, đề nghị người dân không hoang mang và cần tiếp tục thực hiện theo những khuyến cáo của ngành chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close