6 chủ tàu vỏ thép ở Bình Định thống nhất mức bồi thường

VOV.VN - Mức bồi thường đối với mỗi tàu vỏ thép của 6 chủ tàu ở Bình Định được xác định từ 200 triệu đồng đến gần 240 triệu đồng.

Liên quan vụ tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định bị hư hỏng phải nằm bờ, liên tiếp những ngày qua, chính quyền các địa phương ven biển tổ chức cho ngư dân và chủ cơ sở đóng tàu đối thoại, thỏa thuận mức bồi thường cho các tàu bị hư hỏng.

6 chu tau o binh dinh thong nhat muc boi thuong voi co so dong tau hinh 1
Một loạt tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định mới đưa vào sử dụng đã phải nằm bờ vì máy hư hỏng.

Hiện có 6 chủ tàu ở huyện Hoài Nhơn thỏa thuận xong việc bồi thường với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nam Triệu, mức bồi thường mỗi tàu từ 200 triệu đồng đến gần 240 triệu đồng.

Cụ thể, có 2 chủ tàu thống nhất mức bồi thường 200 triệu đồng/tàu; 1 trường hợp đồng ý mức bồi thường 238 triệu đồng và 3 trường hợp được bồi thường 218 triệu đồng/tàu. Tiền bồi thường sẽ được chuyển theo 2 hình thức là trao tiền mặt cho ngư dân hoặc chuyển qua tài khoản Ngân hàng, trước ngày 4/5/2018.

Trước đó, theo thống kê thiệt hại của 20 tàu vỏ thép bị hư hỏng ở tỉnh Bình Định là hơn 33 tỷ đồng. Tuy nhiên, các chủ cơ sở đóng tàu không thống nhất mức đền bù này dẫn đến nhiều cuộc thương lượng, cuối cùng ngư dân chấp nhận mức bồi thường thấp hơn nhiều so với đề nghị trước đây. Hiện Công ty Đại Nguyên Dương và các chủ tàu vẫn chưa thống nhất mức bồi thường và trả lãi ngân hàng trong thời gian sửa chữa tàu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định cho biết: “Kinh phí hỗ trợ ngư dân trong thời gian nằm bờ ít nhất cũng phải bằng một khoản lương nhất định nào đó để cho các ngư dân và thuyền viên trên tàu đủ sống.

Đề nghị Nhà nước cho giãn nợ trong thời gian các tàu này bị sự cố và đồng thời cũng đề nghị với các chủ tàu, chủ cơ sở đóng tàu hỗ trợ cho người dân trong thời gian mà ngư dân không khai thác được. Trong đó có một phần trách nhiệm để tính lãi suất của người dân khi mà họ tham gia vay của các ngân hàng thương mại”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds