6 người Vân Kiều trong gia đình ở Quảng Trị bị vùi lấp

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy cả gia đình 6 người dân tộc Vân Kiều ở thôn Tà Rùng, xã Húc bị vùi lấp, tử vong.

Như VOV đã thông tin, trưa nay (18/10), lực lượng cứu hộ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy cả gia đình 6 người dân tộc Vân Kiều ở thôn Tà Rùng, xã Húc bị vùi lấp, tử vong. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho người thân để lo hậu sự. Nhìn cả gia đình nghèo tang thương ai cũng nhói lòng.

Trước đó, vào tối 17/10, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có mưa rất to. Bất ngờ đất đá từ trên núi cao sạt lở đã vùi lấp 6 người trong gia đình ông Hồ Văn Phơi, 35 tuổi, ngụ thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nhận được tin báo khi trời vừa tối, trên địa bàn lại có mưa to, đường vào thôn Tà Rùng bị chia cắt khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến cuối buổi trưa nay, lần lượt 6 thi thể trong một gia đình nạn nhân mới được tìm thấy.

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, gia đình thuộc diện hộ nghèo, huyện đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho gia đình lo mai táng: “Hoàn cảnh gia đình, trước đây chưa có công an chính qui ông Phơi là công an viên của xã. Sau này, có công công an chính qui về địa phương ông ở nhà. Đứa con lớn nhất mới 8 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi. Vợ ông cũng đang mang thai 7 tháng tuổi. Chính quyền hỗ trợ trước mắt 30 triệu đông, ngày mai hỗ trợ thêm 30 trệu nữa để người thân gia đình lo mai táng./."

Viết bình luận

Tin liên quan

Sạt lở đất vùi lấp 1 nhà dân có 6 người tại huyện miền núi Hướng Hoá, Quảng Trị

VOV.VN - Vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã làm sập 1 ngôi nhà, vùi lấp 6 người trong một gia đình ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Chính quyền và người dân địa phương đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân.

Họp khẩn ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất nghiêm trọng tại Quảng Trị

VOV.VN - Từ đêm qua đến sáng nay (18/10), tỉnh Quảng Trị có mưa rất lớn, làm nước lũ dâng bất ngờ; tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra trong đêm.

Vụ sạt lở đất tại Quảng Trị: Lực lượng cứu hộ tại chỗ đã tiếp cận được hiện trường

VOV.VN - Đường vào xã Hướng Phùng bị sạt lở đất ở nhiều vị trí, nên không thể huy động máy móc tìm kiếm những người nghi bị mất tích. Lực lượng cứu hộ cứu đang dùng cuốc, xẻng đào bới đất với hy vọng cứu được người nghi bị sạt lở đất vùi lấp.

Danh sách 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn ở Hướng Hóa, Quảng Trị

VOV.VN - 22 cán bộ, chiến sỹ của đoàn kinh tế Quốc phòng 337 gặp nạn trong vụ sạt lở núi ở Hướng Hóa, Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục