7 hành khách người Lào Cai cùng xe bệnh nhân 208 có kết quả âm tính

7 hành khách người Lào Cai cùng xe bệnh nhân 208 có kết quả âm tính

VOV.VN - Tính đến hôm nay (9/4), tỉnh Lào Cai đã xác định có 7 trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân số 208 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến chuyến xe Sao Việt, BKS 29B-61412 chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai ngày 12/3/2020 (trên xe có bệnh nhân Covid-19 số 208 - nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai), ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, cơ quan chức năng tại Lào Cai đã khẩn trương điều tra, khoanh vùng số hành khách trên chuyến xe này.

7 hanh khach nguoi lao cai cung xe benh nhan 208 co ket qua am tinh hinh 1
7 hành khách người Lào Cai cùng xe bệnh nhân 208 có kết quả âm tính.

Tính đến hôm nay (9/4), tỉnh Lào Cai đã xác định có 31 trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân Covid-19 số 208, trong đó có 9 người Lào Cai, đã lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp, cả 7 mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

2 trường hợp người Lào Cai còn lại ở huyện Văn Bàn, sau khi trên xe từ Hà Nội về Lào Cai đã khai báo y tế đầy đủ, qua kiểm tra sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Đến 28/3 (trước thời điểm ghi nhận bệnh nhân số 208 vào ngày 1/4), 2 người này đã rời địa phương về Cô Tô, Quảng Ninh làm việc.

Những trường hợp còn lại không phải là người Lào Cai (hiện cũng không có mặt ở Lào Cai) đã được lực lượng chức năng thông báo danh sách cho các địa phương khác để điều tra dịch tễ và xử lý y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close