7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 54 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

7 người tiếp xúc gần bệnh nhân 54 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Cả 7 trường hợp gồm: 3 người Nga, 2 người Anh, 1 người Đức và 1 người Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 18/3, Sở Y tế Lâm Đồng đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh về 7 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 54 trên chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới Thành phố Hồ Chí Minh ngày 8/3. 

7 nguoi tiep xuc gan voi benh nhan 54 co ket qua am tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, cả 7 trường hợp gồm: 3 người Nga, 2 người Anh, 1 người Đức và 1 người Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 16/3, khi các du khách này tới Đà Lạt du lịch, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các du khách đến cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.  

Đồng thời ngành y tế tỉnh Lâm Đồng tiến hành khử trùng khách sạn các du khách lưu trú và áp dụng hình thức cách ly tại cơ sở lưu trú những du khách đi cùng và nhân viên khách sạn đã có tiếp xúc gần.

Dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tỉnh Lâm Đồng vẫn thực hiện theo dõi và cách ly y tế 14 ngày các du khách và những người tiếp xúc theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close