7 nữ sinh ở Hà Nội bị kỷ luật vì đánh bạn học

Mâu thuẫn khi sử dụng mạng xã hội, nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng, phanh áo một bạn gái trong lớp học. 

Chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định kỷ luật bảy nữ sinh trong vụ đánh hội đồng, phanh áo một bạn nữ cùng trường THCS Trường Yên. 

Nhà chức trách xác định, cuối giờ học buổi sáng 7/10 tại phòng học lớp 7A, em Vân (lớp 7D) đã bị năm nữ sinh đánh. Video ghi lại vụ việc cho thấy, các em này đã đánh, đá, lấy chân đạp... giật tóc rồi phanh áo em Vân. Cô gái lớp 7D chỉ ngồi im chịu trận.

Nhiều học sinh chứng kiến vụ đánh hội đồng đã không can ngăn, có em còn cổ súy đánh mạnh. Em An lớp 8C dùng điện thoại quay vụ việc rồi đưa video lên mạng xã hội.

Năm nữ sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) đã đánh hội đồng, phanh áo một bạn nữ tại lớp học. Ảnh cắt từ clip.
Nguyên nhân vụ đánh hội đồng được công an xác định là An lấy tài khoản Facebook của một nữ sinh trong nhóm năm người gây mâu thuẫn hiểu nhầm...

Trước những hành vi phản cảm của nhóm học trò, Phòng Giáo dục huyện Chương Mỹ và trường THCS Trường Yên đã họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của học sinh, phụ huynh có liên quan.

"Chúng tôi yêu cầu nhà trường phải làm nghiêm túc để có tính răn đe. THCS Trường Yên đã đình chỉ học một tuần với hai học sinh, bốn em bị đình chỉ năm ngày và một em bị phê bình trước hội đồng kỷ luật", Trưởng phòng Giáo dục huyện Chương Mỹ nói. 

Phòng Giáo dục cũng kiểm điểm trường THCS Trường Yên vì để sự việc xảy ra, yêu cầu các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của học trò./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao bạo lực học đường vẫn không giảm?

VOV.VN - Tình trạng bạo lực học đường làm ảnh hưởng tới môi trường giáo dục, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nên cần biện pháp quyết liệt để chấm dứt.

Giảm bạo lực học đường không phải chỉ bằng việc dạy Giáo dục công dân

VOV.VN - ĐB Bùi Sỹ Lợi: môn giáo dục công dân là môn học cần thiết nhưng không có nghĩa đưa vào làm môn thi thì bạo lực học đường sẽ giảm đi.
 

Hàng năm, thế giới có 246 triệu trẻ em bị bạo lực học đường

VOV.VN - Bạo lực giới trong trường học đang ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em và thiếu niên. Ước tính mỗi năm có tới 246 triệu trẻ em bị bạo lực ở trường học.

Tin cùng chuyên mục