Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam

VOV.VN - Từ năm 2005 đến nay, công ty Ajinomoto Việt Nam đã đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức 120 buổi hòa nhạc đặc sắc đậm chất cổ điển. 

Với mong muốn đóng góp cho cuộc sống hạnh phúc của người Việt, bên cạnh giới thiệu những sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng và phù hợp khẩu vị người tiêu dùng, Ajinomto Việt Nam còn tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa ẩm thực, bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng cho cộng đồng. Hơn nữa, Công ty đã và đang đồng hành cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống tinh thần và thúc đẩy sự phát triển của âm nhạc cổ điển nước nhà.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (Vietnam National Symphony Orchestra – VNSO) được tái thành lập từ năm 1984 dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hiện nay, VNSO là dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp toàn thời gian duy nhất tại Việt Nam. Tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện quan trọng với nhiều thể loại từ cổ điển, lãng mạn đến hiện đại, VNSO được xem là cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa nghệ thuật và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji đã dày dặn kinh nghiệm làm việc với những nghệ sĩ solo hàng đầu thế giới và từng chỉ huy ở nhiều dàn nhạc quốc tế

Đến Việt Nam từ 2000 trong một chuyến lưu diễn, Honna Tetsuji đã gắn bó và trở thành Nhạc trưởng kiêm Giám đốc âm nhạc của VNSO. Ông đã có những đóng góp đáng kể trong sự tiến bộ của dàn nhạc cũng như giới thiệu âm nhạc Việt Nam đến công chúng yêu nhạc quốc tế.

Từ năm 2005 đến nay, công ty Ajinomoto Việt Nam đã đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức 120 buổi hòa nhạc đặc sắc đậm chất cổ điển. Là một trong những đơn vị đầu tiên gắn bó cùng dàn nhạc, Ajinomoto Việt Nam được ghi nhận với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Dàn nhạc. Trong chuỗi hoạt động năm nay, Ajinomoto hi vọng đưa âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với khán giả yêu nhạc từ đó truyển tải thông điệp hạnh phúc đến cộng đồng.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đang là cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới

Đặc biệt hơn, năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -  Nhật Bản, Ajinomoto Việt Nam vinh hạnh tiếp tục đồng hành cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Được biết, VNSO sẽ tham gia biểu diễn tại hai thành phố Tokyo và Osaka vào tháng 7 năm nay để giới thiệu âm nhạc Việt đến với khán giả yêu nhạc Nhật, qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa, quan hệ ngoại giao và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Với những ý nghĩa đặc biệt, tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản đã quyết định tài trợ 2 triệu Yên cho chuyến lưu diễn sắp tới.

Đêm diễn chính thức đầu tiên khởi động Chuỗi hòa nhạc đặt vé trước 2018 của VNSO sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 27/03/2018. Thông tin chương trình vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/dnghvn.vnso/./.

Được thành lập từ năm 1991 với những kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, bên cạnh việc mang đến người tiêu dùng các sản phẩm gia vị, thực phẩm “Ngon hàng đầu”, Công ty Ajinomoto Việt Nam hiện đang triển khai các dự án đóng góp cho sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng như: Dự án Bữa ăn Học đường thông qua triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng tại các Trường tiểu học có bếp ăn bán trú; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng xây dựng hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam, bắt đầu với việc đào tạo ngành cử nhân dinh dưỡng tại trường đại học Y Hà Nội; Xây dựng Trung tâm Đào tạo Ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio,…


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục