Ăn chay tại "Hội chợ ẩm thực Xanh" để bảo vệ môi trường

(VOV) - Ăn chay để bảo vệ sức khỏe và môi trường là thông điệp của Hội chợ ẩm thực Xanh lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ 24-28/11.

Hội chợ ẩm thực Xanh 2012 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ (2 Hoa Lư, Hà Nội) với nhiều chương trình văn hóa – nghệ thuật phong phú và các hoạt động ẩm thực gắn liền với lối dinh dưỡng tăng cường rau quả, giảm bớt thịt cá.

Hơn 60 món chay đặc sắc của Việt Nam và thế giới sẽ được giới thiệu trong hội chợ cho khách hàng nếm thử. Ban tổ chức đảm bảo các thực phẩm được sử dụng đều có nguồn gốc, xuất xứ trong nước và đảm bảo an toàn.

Ban tổ chức đảm bảo các nguyên liệu chế biến trong hội chợ có nguồn gốc trong nước

25 gian hàng tham gia hội chợ sẽ giới thiệu với người tiêu dùng các cơ sở sản xuất các loại rau, củ quả sạch, gạo hữu cơ, nguyên liệu chế biến thực phẩm xanh, các loại nước uống…

Trong thời gian diễn ra hội chợ còn có các hoạt động: hội thi “Vào bếp cùng người nổi tiếng”, các tọa đàm về ăn chay và sức khỏe, chung tay bảo vệ môi trường, cơ sở khoa học của việc cầu nguyện… Người tiêu dùng cũng sẽ đưa được hướng dẫn cách nấu ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe./.

 

Viết bình luận