An Giang: Sạt lở tại bờ sông tạo vết nứt kéo dài 120m

Qua khảo sát ban đầu của ngành chức năng cho thấy đã xuất hiện các vết nứt mới kéo dài hơn 120m, ăn vào đất liền hơn 25m.

Khoảng 5h ngày 26/5, tại khóm Bình Thới 1, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng. Sạt lở đất xảy ra ven bờ sông Hậu đã làm làm sụp lún bờ kè cơ sở sản xuất nước đá, 15 nhà dân. Vụ sạt lở kéo dài hơn 60m, nhưng không gây chết người. Hiện chưa xác định được thiệt hại tổng thể.

Chính quyền đã huy động lực lượng các ban ngành xuống giúp dân có nhà ven sông di dời đến khu vực an toàn.

Đến khoảng 9h sáng nay, chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực sạt lở và xác định trước mắt 15 hộ có nhà và cơ sở sản xuất bị ảnh hưởng trong khu sạt lở.

Những hộ này được phường bố trí ở tạm trong trường học, hỗ trợ trước mắt cho mỗi hộ sạt lở 1,7 triệu đồng. Địa phương đã treo bảng báo khu vực nguy hiểm, cho người trực 24/24h, nghiêm cấm người dân ra vào vùng nguy hiểm.

Qua khảo sát ban đầu của ngành chức năng cho thấy đã xuất hiện các vết nứt mới kéo dài hơn 120m, ăn vào đất liền hơn 25m. Địa phương tiếp tục vận động, huy động các hộ trong tầm bị ảnh hưởng di dời đồ vật đến nơi an toàn.

Được biết, cũng vào khoảng thời gian này cách đây 1 năm, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng cũng xảy ra tại khóm Bình Thới 1, Phường Bình Khánh. Bờ sông Hậu bị đứt sâu vào đất liền hơn 10m trên đoạn dài 40m, cuốn theo phần phía sau cơ sở sản xuất nước đá Thái Bình, đường Phan Bội Châu bị đổ ụp xuống sông.

Riêng cách đây hơn 2 tháng, tại khu vực bờ sông Hậu thuộc khóm Bình Đức 3, phường Bình Đức, TP Long Xuyên cũng đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, kéo dài trong nhiều ngày khiến 22 hộ dân phải di rời khẩn cấp đến nơi an toàn, 6 căn nhà rơi xuống sông và sạt lở lấn sâu vào chỉ còn cách quốc lộ 91 khoảng 15m.

Theo ông Trần Anh Thư - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang, toàn tỉnh hiện có 56 đoạn sông có nguy cơ sạt lở đất cao, trong đó, có 8 đoạn được cảnh báo mức độ rất nguy hiểm, 38 đoạn ở mức độ nguy hiểm và 10 đoạn ở mức độ trung bình. Và trong thời gian tới, sạt lở trên địa bàn được nhận định sẽ có những diễn biến phức tạp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.