Ăn nhầm nấm độc 10 người nhập viện

Ăn nhầm nấm độc, 10 người nhập viện

VOV.VN - Hái nhầm phải nấm độc để ăn, 10 người dân ở huyện Quế Phong, Nghệ An phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc.

Tối 29/7, ông Lang Văn Thái – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong (trung tâm y tế huyện), Nghệ An cho biết, sau khi được điều trị hiện cả 10 người nói trên đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

an nham nam doc 10 nguoi nhap vien hinh 1
Sau khi ăn phải nấm độc, 10 người cùng có triệu chứng ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Trước đó, vào trưa 29/7, 10 người dân ở bản Cắm, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong đi rừng thu hái quả Bo Bo (Mạc Cà) ở khu vực rừng sâu Khe Ton (xã Quang Phong) về để bán.

Sau khi kết thúc công việc, mọi người đi hái nấm trong rừng để cải thiện bữa ăn trưa. Tuy nhiên, sau khi ăn xong, tất cả 10 người cùng thấy chóng mặt, đau bụng, trong đó có 1 người tỉnh nhất đã kịp gọi điện về nhà báo tin cho người thân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, người thân của các nạn nhân nhanh chóng vào rừng để ứng cứu. Đến khoảng 16h cùng ngày, người nhà vào đến địa điểm các nạn nhân ngộ độc và đưa ra Trạm y tế xã Cắm Muộn.

Do các nạn nhân bị ngấm độc khá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong (nay là Trung tâm y tế huyện) để cấp cứu.

Qua quá trình điều trị, 10 người nói trên đều đã qua cơn nguy kịch, hiện vẫn đang tiếp tục được theo dõi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close