Ăn thịt gà, hàng chục người bị ngộ độc

VOV.VN -Hàng chục người dân tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã phải nhập viện nghi do ăn thịt gà.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 1/3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai cho biết, hàng chục người dân tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã phải nhập viện do ăn thịt gà.

Cụ thể, chiều 28/2, đàn gà gần 20 con của gia đình ông Kpuih Anhut (làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) bỗng dưng bị chết. Không nỡ bỏ đi, ông Anhut đã phân phát số gà này cho 2 hộ gia đình cùng làng để làm thịt ăn.

Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu. Tới sáng nay, tổng số có 25 người đã có triệu chứng ngộ độc do ăn phải số thịt gà này.

Ông Nguyễn Văn Đang cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut. Tại các hộ gia đình, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã thu được những mẫu vật là thịt gà để mang đi xét nghiệm.

Ông Đang cũng nhận định, đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, nếu người dân ăn phải lòng gà sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

PC_Article_Middle

Ngay trong đêm qua, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức họp làng để tuyên truyền cho người dân tuyệt đối không được sử dụng các gia súc, gia cầm chết không rõ lý do hoặc do bệnh tật mà phải tiến hành chôn cất hoặc báo lực lượng chức năng. Đồng thời, đơn vị cũng yêu cầu các lực lượng y tế thôn làng thường xuyên giám sát để thu gom những loại gia súc, gia cầm chết này để tiến hành chôn cất, xử lý.

Hiện, vụ việc đang được làm rõ./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x