Ảnh: Công an Sơn La giúp dân sửa chữa hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái
VOV.VN - Lực lượng Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) cử nhiều tổ công tác đến giúp người dân khắc phục hậu quả sau dông lốc, mưa đá.
son la 1_0.jpg
UBND huyện Bắc Yên (Sơn La) cho biết, những ngày qua, trên địa bàn xảy ra trận mưa đá, gió lốc gây thiệt hại lớn cho người dân địa phương.
lai chau 2.jpg
Trận mưa đá, dông lốc kéo dài khiến 1 người bị thương, 265 nhà bị tốc mái, hư hỏng, hơn 127 ha hoa màu bị hư hỏng, 40 ao cá và 3 con bò bị lũ cuốn trôi.
sập nhà
sập nhà
Tại xã Song Pe, trận mưa đá lớn làm 131 nhà bị tốc mái, vỡ tấm lợp, hơn 5ha ruộng bị lũ vùi lấp, 40 ao cá bị cuốn trôi, điểm Trường Mầm non và Tiểu học bản Ngậm bị tốc mái.
sập nhà
sập nhà
Tại xã Tạ Khoa, cũng là xã bị thiệt hại nặng nề khi có đến 108 ngôi nhà bị tốc mái, tromg đó 1 nhà tại bản Sập Việt bị sập hoàn toàn, 1 người bị thương.
sập nhà
sập nhà
sập nhà
Một số xã Tà Xùa, Thị Trân, Phiêng Công, Chiềng Sại, Hồng Ngài, Hua Nhàn, bị thiệt hại ít hơn 2 xã trên. Ngoài ra một số xã khác trên địa bàn có mưa nhưng gây thiệt hại không đáng kể.
sập nhà
Các xã đang thực hiện phương châm 4 tại chỗ, tuyên truyền vận động người dân giúp đỡ lẫn nhau khắc phục sự cố.
sập nhà
Ngay sau khi nhận được thông tin về việc hàng trăm hộ dân bị thiệt hại, Công an huyện Bắc Yên cử các tổ công tác nhanh chóng có mặt tại địa bàn để giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
sập nhà
sập nhà
Các chiến sĩ công an cùng người dân đưa những tấm tôn, fibro xi măng đến những nhà dân bị ảnh hưởng để khắc phục, sửa chữa.
sập nhà
Những đoạn đường trơn trượt sau mưa lớn khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.
sập nhà