Ảnh: Hàng trăm biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở thành phố mới Bình Dương

VOV.VN - Đến nay hơn 10 năm, thành phố mới Bình Dương vẫn chưa đạt được như kỳ vọng. Hàng trăm căn biệt thự, nhà phố được xây dựng nhằm đón đầu bị bỏ hoang.
Dự án Thành phố mới Bình Dương được quy hoạch với quy mô hơn 1.000ha từ năm 2010. Nơi đây được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng cho hàng nghìn người nên kéo theo đó là hàng loạt dự án nhà ở mọc lên. Theo quy hoạch Dự án thành phố Mới Bình Dương có 7 phân khu, gồm: trung tâm chính trị-hành chính; trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán; công viên công nghệ kỹ thuật cao; trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học; khu phục vụ cộng đồng (quảng trường, công viên, hồ sinh thái…); khu văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn cao cấp và các công trình hạ tầng kỹ thuật… Hiện, một số hạng mục đã hoàn thành. 

   "Ăn theo" sự kỳ vọng Thành phố mới Bình Dương là một Singapore thu nhỏ, giới kinh doanh bất động sản đổ xô lập dự án tại đây.

    Hàng trăm căn nhà do Công ty Becamex xây dựng sát Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương với hạ tầng đầy đủ. Giá mỗi căn lên đến vài tỷ đồng, thế nhưng chỉ khoảng vài chục căn có người ở.  
Khu nhà "triệu đô" trong thành phố mới Bình Dương cũng được doanh nghiệp dựng lên.
Nhưng đến nay khu nhà VIP này đang ở dạng bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm.
        Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân dẫn đến việc Thành phố mới Bình Dương hoang vắng là hầu hết sản phẩm bất động sản ở đây giá quá cao nên chỉ dành cho đầu tư.
        Chủ đầu tư mua giá cao và không bán ra được nên hàng trăm căn nhà ở thành phố mới đều chung cảnh ngộ “cửa đóng then cài”.
        Nhiều khu nhà ở đã xuống cấp dần theo thời gian, chủ nhân phải trưng bảng cho thuê lấy tiền trả lãi ngân hàng.
Không có người thuê, không sử dụng nên nhiều căn nhà xuống cấp.
Nhiều khu cỏ mọc, đóng rêu xanh.

Nhiều khu trở thành nơi chăn thả bò. Theo các chuyên gia bất động sản, muốn phát triển khu này cần quan tâm hơn căn hộ, nhà ở cho mọi đối tượng. Như vậy, mới khỏa lấp sự hoang vắng của thành phố.