Ảnh: Người dân tiếp thực phẩm động viện đội ngũ y tế BV dã chiến Hòa Vang

VOV.VN -Chị Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên điều dưỡng bệnh viện cho rằng, giờ là lúc cần sự đoàn kết, ai thấy việc thì làm, không phân biệt bác sỹ hay điều dưỡng

UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Bệnh viện dã chiến này sẽ chăm sóc, điều trị cho 200 bệnh nhân mắc Covid-19, giảm tải cho Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế Hòa Vang khẩn trương chuẩn bị để bước vào cuộc chiến chống dịch covid-19 giai đoạn mới. Thành phố Đà Nẵng cũng đã xây dựng một bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Cá tươi được cô giáo đem đến tiếp tế cho bác sĩ.

Cán bộ, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón tiếp bệnh nhân mắc Covid-19 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển lên. Nhà để xe của bệnh viện được trưng dụng làm khu vực tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ, tiếp tế của người nhà bệnh nhân và của các nhà hảo tâm hỗ trợ. Các bác sỹ, điều dưỡng cùng nhau phân loại từng túi dầu gội đầu, xà phòng tắm, đệm, gối…để chuyển vào trong khu cách ly.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên điều dưỡng ở bệnh viện cho rằng, giờ là lúc cần sự đoàn kết, ai thấy việc thì làm, không phân biệt bác sỹ hay điều dưỡng: "Trong hoàn cảnh khó khăn mình phải cố gắng, cố gắng hết mức có thể".

Sáng 1/8, hàng đoàn xe ô tô của các nhà hảo tâm vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm và các đồ dùng thiết yếu đến tiếp giúp các y bác sỹ đang làm việc ở Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Trên xe đủ các loại nước uống, Vitamin, xoong nồi, chậu, xà phòng…Có cô giáo từ sáng sớm đi cắt rau muống, mua cá tươi, tim bò... đem đến gửi cho các y, bác sỹ ở đây. Một cô giáo cho biết, cả tuần nay, biết các bác sỹ nơi tuyến đầu làm việc vất vả mà toàn phải ăn đồ hộp, đồ khô, để đảm bảo sức khỏe và lâu dài cần hàng tươi sống. Chúng tôi là những người dân Đà Nẵng, góp mỗi người một chút tấm lòng.

Bác sĩ CKII Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, Trung tâm sẽ đón tiếp, điều trị cho 200 bệnh nhân mắc Covid-19. Bệnh viện sẽ có những khu vực riêng với các trang thiết bị máy móc cần thiết và sự hỗ của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai phục vụ công tác điều trị bệnh nhân. Theo đó là 200 nhân viên y tế, bác sỹ điều trị sẽ làm việc tại Bệnh viện dã chiến - Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang: "Tới bây giờ thì khu điều trị nhận bệnh nhân nhẹ có thể nhận được 60 bệnh nhân và mọi người đã vào làm việc ổn định. Hiện đang triển khai tiếp khu nhận bệnh nhân nặng và khu thận nhân tạo, đạt 80% rồi. Con người thì cũng đang tăng cường sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai. Rất nhiều chuyên gia họ vào làm việc trực tiếp, sau đó  hỗ trợ và các bệnh viện khác".

Hình ảnh người dân ủng hộ, tiếp thực phẩm cho đội ngũ y tế Bệnh viện dã chiến Hòa Vang:

Đồ tiếp tế cho Bệnh viện dã chiến.
Tấm lòng của cô trò trường Tiểu học Hòa Tiến.
Người dân đội mưa đi hỗ trợ đồ cho bác sĩ.
Khử khuẩn xe cấp cứu vừa chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.
Nhân viên trong Bệnh viện dã chiến đang tất bật chuẩn bị.
Nhân viên y tế phân chia từng gói dầu gội đầu để chuyển vào trong.
Phun khử trùng xe tải chở hàng vào Bệnh viện dã chiến.
Phun thuốc khử trùng xe cấp cứu chở bệnh nhân lên Bệnh viện dã chiến.
Xoong chậu những thứ rất cần thiết những ngày cách ly.
Nhà xe thành nơi để đồ tiếp tế.
Mớ rau con cá là tình cảm của các giáo viên.

 

Viết bình luận