Ẩu đả do mâu thuẫn từ việc chụp ảnh chung cùng "Ngộ Không", "Bát Giới"

VOV.VN - Huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai sẽ không cho phép hoạt động nhập vai các nhân vật trong phim để thu tiền chụp ảnh chung tiếp diễn trong thời gian tới.

Đêm 25/8, trên tuyến đường Xuân Viên, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai xảy ra một vụ ẩu đả giữa một nhóm du khách với hai thanh niên trong trang phục Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới, gây náo loạn khu du lịch.

Hiện trường vụ ẩu đả đêm 25/8.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, mâu thuẫn phát sinh khi một phụ nữ trung niên ra đặt vấn đề chụp ảnh chung cùng hai nhân vật "Ngộ Không" và "Bát Giới". Tuy nhiên, khi trao đổi về “phí” chụp ảnh thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến ẩu đả thương tích giữa hai nhân vật "Ngộ Không", "Bát Giới" với nhóm thanh niên đi cùng người phụ nữ đang ăn uống trong quán gần đó.

Được biết, gần đây trên địa bàn thị trấn du lịch Sa Pa xuất hiện một số nhóm người nhập vai các nhân vật trong phim Tây Du Ký, khi du khách có nhu cầu chụp ảnh chung với các nhân vậy này sẽ phải trả tiền, có trường hợp từng phải trả 50.000 đồng cho mỗi nhân vật chụp ảnh chung.

Theo ông Trần Đức Việt, Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa, ngay sau khi nhận được thông tin vụ ẩu đả, lực lượng Công an thị trấn đã có mặt tại hiện trường giải tỏa, lập biên bản vụ việc. Trong một vài ngày tới, Công an sẽ triệu tập tất cả những cá nhân liên quan trong vụ ẩu đả để làm rõ và xử lý theo quy định.

Liên quan đến những người nhập vai các nhân vật điện ảnh rồi thu “phí” chụp hình của du khách, khiến hình ảnh khu du lịch quốc gia trở nên méo mó, ông Việt cho biết, sau vụ việc nói trên, lãnh đạo huyện đã có chỉ đạo sẽ không cho phép các hoạt động này tiếp diễn trong thời gian tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ẩu đả dịp Tết đâu phải chỉ do rượu bia

VOV.VN - Năm nào cũng vậy, cứ gần hết kỳ nghỉ Tết, ngành y tế lại đưa ra một thống kê đau lòng về số người chết vì tai nạn giao thông và do pháo nổ.

Máy bay vừa hạ cánh, hai nhóm hành khách lao vào ẩu đả

VOV.VN - Có mâu thuẫn từ trên máy bay nên khi vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 2 nhóm hành khách liền lao vào ẩu đả ngay tại khu vực bay.

Đắk Lắk: Can ngăn bạn ẩu đả, một nữ sinh bị đâm trọng thương

VOV.VN - Một nữ sinh trường THPT Krông Bông, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk bị đâm trọng thương khi tham gia can ngăn hai nhóm bạn đánh nhau.

Tin cùng chuyên mục