Bà Rịa Vũng Tàu kiên quyết dẹp nạn chặt chém du khách dịp lễ 30 tháng 4

Bà Rịa-Vũng Tàu dẹp nạn “chặt chém” du khách dịp nghỉ lễ 30/4

VOV.VN - Để tránh tình trạng chặt chém du khách, Bà Rịa-Vũng Tàu đã công khai các địa chỉ đen về tình trạng bán không đúng giá tại các khu du lịch.

Nhận định lượng khách từ các nơi đến tham quan, tắm biển sẽ tăng đột biến trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lên kế hoạch kiểm tra các điểm nóng về “chặt chém” du khách, kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

ba ria vung tau kien quyet dep nan chat chem du khach dip le 30 thang 4 hinh 1
Đoàn kiểm tra liên ngành về du lịch sẽ kiểm tra trước, trong và sau lễ 30/4 và 1/5.

Do kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nên dự kiến dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ đón khoảng 80.000 - 100.000 lượt khách/ngày đến tham quan, nghỉ dưỡng. Để chấm dứt tình trạng bán phá giá, chặt chém du khách, các địa phương và các cơ quan chức năng trong tỉnh tăng cường kiểm tra các điểm đen về nạn chặt chém, bán hàng không đúng giá quy định. 

Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, thời gian qua TP Vũng Tàu rất quyết liệt trong việc ngăn chặn bán phá giá, chặt chém ở các cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống, điểm giữ xe… trong dịp lễ này thành phố tiếp tục xử lý nặng những cơ sở gian lận thương mại này.

“Trong dịp lễ chúng tôi thành lập các đoàn liên ngành, triển khai kiểm tra các điểm mà có nguy cơ cao về gian lận thương mại, đặc biệt là các quán ăn, nhà nghỉ, điểm giữ xe... nếu phát hiện chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý, có thể là đình chỉ kinh doanh”, bà Hường nói.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc khách sạn Thùy Vân, TP Vũng Tàu, để ổn định lượng khách cả năm đơn vị này không tăng giá phòng và các dịch vụ. Trước lễ lượng khách đặt phòng chưa nhiều, chỉ 50 – 60% công suất, giá phòng được niêm yết công khai và bán đúng giá niêm yết, đến cao điểm giá bán phòng cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 20% theo quy định.

“Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 chúng tôi luôn đảm bảo giá cả ổn định, vào cao điểm thì chúng tôi cũng có kế hoạch tăng giá, nhưng cũng nằm trong phạm vi 20%. Bao nhiêu năm chúng tôi cũng không tăng đột biến để duy trình lượng khách ổn định cả năm”, ông Tuấn cho biết.

Ông Trần Văn Trường, thành viên đoàn kiểm tra liên ngành du lịch TP Vũng Tàu cho biết, năm nay, ngành du lịch  TP Vũng Tàu đã cung cấp đường dây nóng công khai tại các điểm kinh doanh du lịch, khi nhận được phản ánh của du khách về tình trạng chặt chém sẽ cương quyết xử lý ngay.

“Các đoàn đã xuống các nhà hàng, khách sạn mà hay chặt chém để làm việc trước, tất cả điều cam kết thực hiện tốt. Khi chúng tôi nhận được sự phản ứng của du khách, sau 15 phút sẽ có mặt để giải quyết nhanh nhất”, ông Trường nói.

Để tránh tình trạng chặt chém du khách, các địa phương trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã công khai các địa chỉ đen về tình trạng bán không đúng giá tại các khu du lịch. Trong dịp lễ này ngành du lịch tiến hành thanh, kiểm tra trước, trong và sau lễ cũng như trong mùa cao điểm du lịch hè 2018 tại các địa bàn nóng này và sẽ kiên quyết xử lý những cơ sở kinh doanh bán không đúng giá quy định.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: “Về nguyên tắc là yêu cầu phải đăng ký giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tuy nhiên, khi nhận được phản hồi của du khách chúng tôi sẽ lập tức xác minh tất cả các thông tin, nếu đúng sự thật mà du khách phản ảnh hay báo chí phản ảnh thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật”.

Để lấy lại hình ảnh đẹp trong lòng du khách, Bà Rịa – Vũng Tàu kiên quyết dẹp nạn “chặt chém” đối với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn. Khi phát hiện tình trạng bán không đúng giá niêm yết, du khách có thể phản ánh gia đường dây nóng số: 0888800247, cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng xác minh và xử lý đúng quy định pháp luật đối với cơ sở này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close