Bà Rịa-Vũng Tàu huy động 500 người thu gom rác trên kênh Bến Đình ​

Bà Rịa-Vũng Tàu huy động 500 người thu gom rác trên kênh Bến Đình ​

VOV.VN - Mỗi ngày kênh Bến Đình phải gánh một lượng rác thải khổng lồ và nước thải sinh hoạt của hơn 600 hộ dân sinh sống ven kênh.

Thời gian gần đây, tình trạng người dân tự ý xả rác thải ra kênh Bến Đình, ở Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng tăng, khiến cho khu vực này ô nhiễm trầm trọng. Chính quyền thành phố đang huy động lực lượng để giải quyết tình trạng này.

ba ria-vung tau huy dong 500 nguoi thu gom rac tren kenh ben dinh ​ hinh 1
Có đoạn kênh chỉ còn lại 1 mét do lượng rác thải sinh hoạt quá tải.

Kênh Bến Đình có chiều dài hơn 2,6 km đi qua các phường 5, 9 và phường Thắng Nhì của TP Vũng Tàu. Mỗi ngày kênh Bến Đình phải gánh một lượng rác thải khổng lồ và nước thải sinh hoạt của hơn 600 hộ dân sinh sống ven kênh, nên nhiều năm qua luôn là điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại thành phố Vũng Tàu. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có Dự án nạo vét và xây dựng bờ kè kênh Bến Đình nhưng hiện tại đang chờ triển khai.    

Trước mắt, để giải quyết tình trạng ô nhiễm kênh trầm trọng như hiện nay, UBND TP Vũng Tàu có kế hoạch huy động khoảng 500 người thu gom rác, làm sạch kênh Bến Đình. Đồng thời, các ban ngành, đoàn thể cử cán bộ xuống tận nơi vận động các tàu thuyền neo đậu ở kênh Bến Đình không vứt rác, túi nilon xuống biển.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP Vũng tàu nói: "Quan trọng nhất hiện nay là không phải chúng ta làm sạch rác kênh Bến Đình, mà chúng ta làm sao không xả rác làm ô nhiễm kênh Bến Đình. Đặc biệt, những tàu đánh cá người ta không đưa rác lên bờ mà người ra thải thẳng xuống kênh, sau khi thu hoạch cá còn lại những thứ khác thì người ta thải xuống kênh hết, đây là nguyên nhân gây ô nhiễm rất lớn cho kênh Bến Đình. Vận động họ không được vứt túi nhựa, nilon xuống biển"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close