Bắc bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh

(VOV)  Các tỉnh miền Bắc sáng và đêm trời lạnh. Không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn: Sáng nay (14/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc trung Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và rải rác có dông ở các tỉnh từ Hà tĩnh – Thừa Thiên Huế.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8.

Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc sáng và đêm trời lạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C, vùng núi 17 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông, phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc gió đông bắc đến bắc, phía nam gió tây đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên