Bác gái mắc Covid-19 của BN 17 đã gọi hỏi, giao tiếp được

VOV.VN - Ba ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đang có những tiến triển tốt trong điều trị. Trong đó, BN 19, bác gái của BN 17 đã gọi hỏi giao tiếp được.

Sáng ngày 17/4, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo tình hình điều trị của các ca bệnh nặng trên cả nước.
Trong đó, BN 19, bác gái của BN 17 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), đã có đáp ứng tốt, gọi hỏi giao tiếp được, nhận biết không gian, thời gian. Ngày 16/4, bệnh nhân không sốt, bản thân tốt, không liệt khu trú, không có phù trên lâm sàng. 

Đây là một trong những ca bệnh nặng phải điều trị ECMO tại Việt Nam.

 
Trường hợp BN 161 thở máy qua nội khí quản, thông khí 2 bên rõ, tiếp tục cho bệnh nhân tập thở, cơ lực còn yếu, huyết áp 110/60mmHg, gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái, bệnh nhân còn sốt cơn dao động trong ngày. Bilan viêm trong ngày có xu hướng giảm nhẹ, men gan xu hướng giảm.
Với BN 91 - phi công người Anh  tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân không sốt, thở máy, có nhịp tự thở, không chảy máu mũi miệng, kiểm soát rối loạn đông máu (theo dõi hội chứng HIT) tạm ổn, XQ phổi không tổn thương xấu thêm.

Tính đến 6h sáng 17/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong vòng 24h. Tổng số ca mắc trên cả nước là 268 người và 177 trường hợp đã được chữa khỏi.

Theo Tiểu ban Điều trị, đến nay đã 14 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và 19 ca có kết quả 2 lần âm tính./.

 

PV/VOV.VN

Viết bình luận