Bắc Kạn: Hệ thống camera giám sát vận chuyển khoáng sản

Bắc Kạn: Hệ thống camera giám sát vận chuyển khoáng sản

VOV.VN - Để thực hiện đề án này, tỉnh Bắc Kạn đã đầu tư gần 2 tỉ đồng lắp đặt hệ thống camera tại tất cả 6 mỏ khai thác khoáng sản.

Tỉnh Bắc Kạn đã triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực mỏ khai thác khoáng sản. Đây là một trong những biện pháp cho thấy nỗ lực của tỉnh Bắc Kạn nhằm tăng cường quản lý hoạt động vận chuyển khoáng sản tại địa phương.

bac kan: he thong camera giam sat van chuyen khoang san hinh 1
Tỉnh Bắc Kạn kỳ vọng với hệ thống camera giám sát, việc vận chuyển khoáng sản tại địa phương sẽ được quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Để thực hiện đề án này, tỉnh Bắc Kạn đã đầu tư gần 2 tỉ đồng lắp đặt hệ thống camera tại tất cả 6 mỏ khai thác khoáng sản tại huyện Chợ Đồn, địa phương duy nhất còn các điểm mỏ khai thác kim loại đang hoạt động. Camera được lắp tại cổng ra vào mỏ, giúp kiểm soát hệ thống cân điện tử và được kết nối với máy chủ đặt tại Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Chợ Đồn. Hệ thống camera ngoài hiện trường được giao cho doanh nghiệp quản lý, bảo vệ. Với việc lắp đặt camera giám sát, tỉnh Bắc Kạn hy vọng siết chặt hơn việc quản lý số lượng khoáng sản kim loại được khai thác.

Ông Nông Đình Thép, Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công thương Bắc Kạn, đơn vị được UBND tỉnh Bắc Kạn trực tiếp giao chủ trì thực hiện dự án cho biết, đến ngày 26/9 vừa qua, việc lắp đặt đã cơ bản hoàn thành, dự kiến đến trung tuần tháng 10 hệ thống sẽ đưa vào vận hành. Mỗi điểm mỏ được lắp đặt ít nhất 1 hệ thống với 2 camera, đảm bảo truy xuất được chi tiết thông số từng xe ra vào

Ông Thép cho biết: "Qua hệ thống camera này, huyện Chợ Đồn sẽ chịu trách nhiệm thực hiện vận hành, giám sát sản lượng định kỳ hàng tháng và tổng hợp trên cơ sở giám sát sản lượng trên hệ thống báo lại khối lượng khoáng sản vận chuyển tại các cửa mỏ của các đơn vị. Giám sát được thì các doanh nghiệp sẽ không phải thu khoán thuế nữa, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp chủ động trong kế hoạch sản xuất của họ".

Dù vậy, hiện có không ít băn khoăn về phương án giám sát này khi địa phương sẽ phải bố trí thêm nhân lực để quản lý hệ thống máy chủ, việc giám sát cũng sẽ gặp không ít khó khăn nếu như nguồn điện bị gián đoạn trong thời gian dài hoặc các hành vi cố ý làm hư hỏng thiết bị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close