Bắc Kạn tăng cường lực lượng tại 13 chốt kiểm soát dịch Covid-19

VOV.VN - Tỉnh Bắc Kạn đã bổ sung thêm lực lượng, duy trì 13 chốt kiểm soát y tế liên ngành trực tại cửa ngõ của tỉnh.

Bắt đầu từ ngày 8/4, tỉnh Bắc Kạn đã lập 23 chốt kiểm soát, bao gồm cả khu vực giáp ranh các tỉnh lân cận và một số trục giao thông nội tỉnh. Tuy nhiên, do chưa phát hiện ca nhiễm và lực lượng khá mỏng nên sau đó, Bắc Kạn chỉ duy trì 13 chốt tại các cửa ngõ giao thông đi vào tỉnh.

“Bây giờ chủ yếu là kiểm tra người từ địa phương khác và nguy cơ mang nguồn bệnh từ ngoài vào, nên chúng tôi chủ yếu để chốt trạm ở các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ để kiểm soát. Chúng tôi đánh giá như vậy là đáp ứng được yêu cầu hiện nay. Tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát người ra vào tỉnh, người ra khỏi tỉnh khi cần thiết hay người từ tỉnh ngoài vào phải được kiểm soát chặt chẽ” - ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết.

Mỗi chốt thường có 2 cán bộ y tế túc trực, đảm bảo triển khai nhanh chóng thủ tục kiểm tra y tế cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, các chốt kiểm tra của tỉnh Bắc Kạn duy trì đủ số lượng và các thành phần lực lượng: Y tế, Công an, Quân đội, Quản lý thị trường. Tại một số chốt kiểm soát có mật độ người và phương tiện qua lại cao, lực lượng cán bộ, nhân viên được tăng cường bảo đảm thực hiện các thủ tục kiểm tra đúng quy trình và nhanh, gọn.

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách.

“Có 5 trạm y tế xã tham gia trực chốt, đảm bảo thực hiện 24/24h, việc bố trí phải dựa trên phân công nhiệm vụ giữa trực ngoài giờ ở trạm và ở chốt. Ví dụ hôm nay tôi ca 1 trực từ 6 - 14h ở chốt, sau đó từ 14h lại về trạm trực bình thường” - Bác sỹ Ma Thị Vân, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn nói./.