Bamboo Airways khẳng định không có phi công nào người Pakistan

Bamboo Airways khẳng định không có phi công nào người Pakistan

VOV.VN - Bamboo Airways khẳng định, hiện số phi công nước ngoài của Bamboo Airways phần lớn đến từ Anh, Đức, Italy, Pháp, Mỹ, Brazil, Australia...

Ngày 28/6, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, sau khi rà soát, đánh giá lại toàn bộ phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện tổng kiểm tra và khẳng định toàn bộ phi công trong biên chế của hãng không mang quốc tịch Pakistan, không sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

bamboo airways khang dinh khong co phi cong nao nguoi pakistan hinh 1
Bamboo Airways cho biết, hiện lực lượng phi công quốc tịch nước ngoài của hãng này phần lớn đến từ Anh, Đức, Italy, Pháp, Mỹ, Brazil, Australia… 

Theo đại diện Bamboo Airways, hiện lực lượng phi công quốc tịch nước ngoài của hãng phần lớn đến từ Anh, Đức, Italy, Pháp, Mỹ, Brazil, Australia... Tính đến thời điểm hiện tại, đội phi công của Bamboo Airways đã thực hiện gần 40.000 chuyến bay với tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 95%, cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam và tỷ lệ an toàn đạt tuyệt đối 100%.

Xác định phi công là lực lượng đóng vai trò quyết định trong khai thác, chịu trách nhiệm cuối cùng về bảo đảm an toàn, an ninh hàng không trong mỗi chuyến bay, ngay từ khi thành lập, hoạt động tuyển dụng, đào tạo, và huấn luyện phi công tại Bamboo Airways tuân thủ chặt chẽ các quy định về tiêu chuẩn tuyển dụng phi công của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, cũng như Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Đối với công tác tuyển dụng, Bamboo Airways chủ trương hợp tác, kết hợp với các đơn vị cung cấp nhân lực hàng không uy tín bậc nhất trong và ngoài nước, sàng lọc và tuyển chọn kỹ càng nguồn nhân lực đến từ các quốc gia có nền hàng không phát triển, giàu kinh nghiệm thực tiễn, sở hữu đầy đủ bằng cấp chất lượng, có lịch sử làm việc đảm bảo tuyệt đối không xảy ra các sự cố uy hiếp hoặc làm mất an toàn khai thác.

bamboo airways khang dinh khong co phi cong nao nguoi pakistan hinh 2
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng hiện có hơn 300 phi công đang làm việc và gần 80% trong số đó là phi công nước ngoài đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, không có phi công nào người Pakistan.

Bên cạnh việc xây dựng và tuân thủ các tiêu chí chặt chẽ trong tuyển dụng, Bamboo Airways cũng sớm lên kế hoạch chủ động về nguồn nhân lực, bao gồm lực lượng phi công, thông qua chương trình đào tạo phi công từ đa dạng nhiều cấp học viên như học viên phi công, học viên phi công cơ bản, phi công tập sự…

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) rà soát và tạm đình chỉ ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp.

Tiếp đó, ngày 25/6, Cục HKVN đã chủ động rà soát và đình chỉ tổng số 27 phi công có quốc tịch Pakistan đang làm việc tại các Hãng Hàng không  tại Việt Nam. Đây là quyết định mang tính tình huống, tạm thời, phục vụ cho công tác xác minh, phòng ngừa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn (chưa có kết luận cuối cùng). Hiện Cục HKVN đang tích cực làm việc với Nhà chức trách Hàng không Pakistan để xác nhận tính hợp pháp cũng như tính hợp chuẩn bằng lái của các phi công này.

Được biết, tất cả các văn bản, quyết định này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan tiết lộ hôm 24/6 rằng có nhiều phi công Pakistan sử dụng “giấy phép lái máy bay đáng ngờ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close