Bán 2.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc vào trại cai nghiện ở Cà Mau

VOV.VN - Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Phan Đắc Phương chuyên kinh doanh tạp hoá, mỹ phẩm nhưng bán khẩu trang cho người dân.

Hôm nay (ngày 10/4) Sở Y tế Cà Mau cho biết, Thanh tra đơn vị này đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với ông Phan Đắc Phương (SN 1982, ở xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Ông Phương bị xử phạt vì hành vi kinh doanh trang thiết bị y tế không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, không chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài bị phạt tiền, cơ quan chức năng còn tịch thu số khẩu trang Y tế không rõ nguồn gốc.

Tang vật là khẩu trang y tế cơ quan chức năng thu giữ.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Phan Đắc Phương chuyên kinh doanh tạp hoá, mỹ phẩm nhưng bán khẩu trang cho người dân.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phương khai nhận, đã mua 2.000 khẩu trang (200 bọc, mỗi bọc mười cái) từ một người tên Sang (không rõ địa chỉ). Sau đó, xuất bán lại cho Trung tâm cai nghiện ma tuý tỉnh Cà Mau. Hầu hết số khẩu trang đã được nơi mua sử dụng và cấp phát cho những người cai nghiện./.

Viết bình luận