Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm, tặng quà các chùa Khmer

Ban Chỉ đạo đã biểu dương sự đoàn kết của các nhà sư và bà con phật tử người Khmer trong xây dựng quê hương, lao động sản xuất.  

Ngày 21/9, đoàn cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Huỳnh Minh Đoàn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn, phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long đi thăm, chúc mừng và tặng quà các nhà sư tại chùa Gò Xoài (huyện Trà Ôn), chùa Phù Ly 2 (huyện Bình Minh) và chùa Hạnh Phúc Tăng (huyện Vũng Liêm), nhân dịp lễ cổ truyền Sen Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer.

Ở những nơi đến thăm, ông Huỳnh Minh Đoàn gửi lời chúc mừng đến các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng và toàn thể đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer trong vùng, biểu dương sự nỗ lực vươn lên của các nhà sư và bà con phật tử người Khmer đã đoàn kết, chung sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương phát triển sản xuất, xây dựng quê hương, góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt của đồng bào Khmer nói riêng và nhân dân tỉnh Vĩnh Long nói chung.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh đón lễ cổ truyền Sen Đôn Ta năm 2011 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn. Các địa phương đã phát huy tính tự lực, tự cường vươn lên vượt khó thoát nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", xây dựng ấp, xã đạt chuẩn văn hóa đồng thời luôn nhắc nhở bà con Khmer có ý thức đề cao cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu nhằm chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Huỳnh Minh Đoàn mong muốn các nhà sư và bà con phật tử luôn thực hiện tốt chủ trương đoàn kết tôn giáo, dân tộc, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên