Bản đồ trưng bày Đường sắt Cát Linh Hà Đông được lấy trên mạng

Bản đồ trưng bày Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lấy trên mạng XH

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã tự ý "mượn" bản đồ toàn tuyến trên mạng để... trưng bày mà không xin phép tác giả.

Một sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội "tố" Ban QLDA Đường sắt (Bộ GTVT) sử dụng bản đồ của anh này trưng bày tại nhà ga La Khê của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông mà không hề xin phép.

Theo đó, sinh viên này cho rằng, bản đồ vị trí các ga tàu do chính mình vẽ sau đó tải lên mạng xã hội nhằm mục đích minh họa cho bài viết “Dự án đường sắt đô thị Hà Nội” trên trang bách khoa mở Wikipedia.org. Tuy nhiên, sau đó, bản đồ này đã bị Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông “lấy” về dùng mà không hề xin phép.

ban do trung bay duong sat cat linh ha dong duoc lay tren mang hinh 1
Bản đồ 8 tuyến đường sắt đô thị Hà Nội được 1 sinh viên khẳng định là của mình và đang được Ban QLDA Đường sắt "mượn" trưng bày.
Bản đồ này được anh vẽ sau khi được trải nghiệm các hệ thống đường sắt đô thị tại Thái Lan, Singgapore, Malaysia….

Tháng 5-2017, sau khi nhà ga La Khê mở cửa cho khách tham quan, sinh viên này đã trực tiếp đến nhà ga và bất ngờ phát hiện có đến 7 vị trí trong nhà ga sử dụng hình ảnh tấm bản đồ do chính tay anh nàyvẽ.

Thừa nhận khai thác từ... Internet

Liên quan đến việc này, đại diện Ban QLDA Đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, để mô tả trực quan cho người dân dễ hiểu, trong số các pano tuyên truyền, hướng dẫn đặt tại nhà ga La Khê để hướng dẫn/thông tin đến người dân, Ban có sử dụng hình ảnh bản đồ 8 tuyến đường sắt đô thị mô phỏng theo bản đồ quy hoạch giao thông đường sắt đô thị được duyệt cho TP Hà Nội.

"Hình ảnh này rất rõ ràng, trực quan và được chúng tôi khai thác từ mạng internet, chỉ duy nhất với mong muốn để người dân có cái nhìn tổng quan nhất về tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông trong mạng giao thông đường sắt đô thị tổng thể của thành phố và không sử dụng vào bất cứ một mục đích thương mại nào.

Chúng tôi mong muốn và sẵn sàng trao đổi, làm việc trực tiếp với tác giả. Trường hợp tác giả không đồng ý thì chúng tôi sẽ dỡ bỏ và thay thế bằng bản đồ minh họa khác để phục vụ người dân", đại diện Ban QLDA Đường sắt cho hay./.

Đắng lòng Cát Linh- Hà Đông

Tại Nhà ga chính tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông phải chăng sau này nên đặt một tấm bia đá ghi rõ đây là một dự án đã chậm tiến độ ngót nửa thập kỷ

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close