Bạn đọc chia sẻ với các em học sinh chui túi nilon vượt lũ đến trường

VOV.VN - Nhiều bạn đọc mong muốn được chia sẻ, góp sức xây dựng một cây cầu đảm bảo cho người dân, học sinh nơi đây đi lại an toàn.

Những hình ảnh xúc động đăng tải được phóng viên VOV trực tiếp ghi nhận trong ngày hôm qua (4/9) về câu chuyện “Điện Biên: Vẫn còn cảnh học sinh chui túi nilon vượt suối lũ tới trường”, nói lên quyết tâm vượt suối lũ đến trường "tìm con chữ", vươn lên thoát nghèo của học sinh bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Phản ánh chân thực đã thu hút đông đảo người dân, cộng đồng chia sẻ hàng nghìn lượt trên mạng xã hội. Hàng triệu lượt views với những dòng bình luận thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ  khó khăn của các em học sinh nơi đây, cũng như mong muốn được góp sức sớm có một cây cầu vững chắc giúp các em đi lại an toàn.

Hình ảnh được phóng viên VOV ghi lại vào sáng ngày 4/9 tại bản Huổi Hạ.

Để thực hiện phóng sự này, phóng viên VOV đã đi bộ khoảng 9h trên quãng đường khoảng 15 km từ trung tâm xã Na Sang đến trung tâm bản Huổi Hạ, vượt qua hàng chục con dốc cao dựng đứng đầy bùn lầy, trong điều kiện thời tiết liên tục có mưa. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đó là con suối Nậm Chim nước chảy xiết trong mùa mưa lũ.

Phóng viên VOV cùng đồng nghiệp phải đi bộ hàng chục km vào trung tâm bản Huổi Hạ

Trực tiếp đưa đoàn phóng viên VOV qua suối Nậm Chim hung dữ trên chiếc bè mảng tre sơ sài được giằng giữ bằng sợi dây thừng mỏng manh căng ngang qua suối, anh Vừ A Giống, Trưởng bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cho biết: "Bây giờ cái nước suối này đi rất nguy hiểm, bà con cũng kéo mấy đứa trẻ con đi học bằng bè nếu không được mới phải kéo vào cái túi bóng, nhưng đi qua thì rất nguy hiểm. Cũng mong nhà nước sớm đầu tư cầu treo cho bà con đi lại thuận tiện hơn".

Nhiều thính giả, bạn đọc trong cả nước đã trực tiếp liên hệ với phóng viên VOV mong muốn được chia sẻ, góp sức chung tay xây dựng cầu cho người dân, học sinh nơi đây.

Các em học sinh ở Bản Huổi Hạ quyết tâm vượt suối lũ đến trường "tìm con chữ".

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Vàng A Pó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cho biết: Xã cũng đã đề nghị lên trên xem xét, cân đối kinh phí  làm cầu giúp người dân đi lại bớt khó khăn. Bởi trước đó trên suối Nậm Chim cách đây khoảng giữa tháng 8 đã có một học sinh 7 tuổi chết đuối. Nhiều cán bộ đi bè qua suối cũng đã bị lật, rơi xe máy xuống suối.

“Bản Huổi Hạ vào mùa mưa thì bố mẹ, phụ huynh học sinh phải đưa các cháu đi bằng bè và bằng phương tiện khác để qua sông. Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Na Sang cũng đã kiến nghị rất nhiều lần với cơ quan cấp trên có thẩm quyền để xin đầu tư một con đường, một cái cầu để phục vụ cho nhân dân trong cuộc sống, nhưng mà hiện nay vẫn chưa có sự đầu tư Người dân và các cháu học sinh rất vất vả trong việc đi lại” - ông Vàng A Pó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên nói./.

Clip do Trưởng bản Huổi Hạ cung cấp quay lại cảnh người dân cho các em học sinh chui vào túi nilon rồi bơi vượt qua suối nước lũ vô cùng nguy hiểm. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên: Vẫn còn cảnh học sinh chui túi nilon vượt suối lũ tới trường

VOV.VN - Nhiều học sinh ở bản Huổi Hạ (Na Sang, Mường Chà, Điện Biên) phải chui túi nilon nhờ người lớn đưa qua suối lũ, băng rừng hơn 5h đồng hồ tới trường.

VOV trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc

VOV.VN - Lãnh đạo và Công đoàn Đài TNVN đã chủ động vận động cán bộ công nhân viên ủng hộ một ngày lương, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn.

Chui túi nilon vượt suối lũ đến trường: Người trong cuộc nói gì?

VOV.VN - Nhiều học sinh ở bản Huổi Hạ (Na Sang, Mường Chà, Điện Biên) phải chui túi nilon nhờ người lớn đưa qua suối lũ, băng rừng hơn 5h đồng hồ tới trường.

Tin cùng chuyên mục