Bạn gái đi chơi gọi không về, bạn trai đốt tủ quần áo gây cháy chung cư

VOV.VN - Giận bạn gái do đi chơi tối nhưng gọi điện lại không về, bạn trai bực tức đốt luôn tủ quần áo gây cháy chung cư ở Hà Nội

Sáng 26/9, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy chung cư tái định cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983) trú tại phường Tam Hòa (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang sinh sống trong căn hộ trên cùng chủ nhà là chị N.T.L, đã đốt tủ quần áo.

Sau khi xảy ra sự việc, Nguyễn Đình Hoàng Vũ đã được đưa về trụ sở cơ quan công an để lấy lời khai. Tại cơ quan công an, Vũ khai cách đây một thời gian có quen biết với chị N.T.L, chủ căn hộ bị cháy và hai người có tình cảm với nhau. Từ tháng 4/2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn.

Tối 25/9, chị L đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L nói không về. Vũ giận quá đã gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L. Vũ dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L sẽ lo lắng mà quay về. Tuy nhiên, khi đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán và gọi cứu hỏa. 

Trước đó, vào hồi 23h07, ngày 25/9, đơn vị này nhận tin cháy xảy ra cháy tại căn hộ 705 (Chủ nhà là bà Nguyễn Thị L., SN 1981) thuộc tòa nhà chung cư tái định cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) ngay sau đó đã xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH đến hiện trường.

Do điều kiện vụ cháy xảy ra ở địa hình chung cư cao tầng, nhận được tin phối hợp, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 2 (KV2) xuất 2 xe chữa cháy; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Tây Hồ xuất 1 xe thang, 1 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai dập cháy.

Đến khoảng 23h25' đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển thoát nạn an toàn. Vụ việc không có thiệt hại về người; về tài sản đang được thống kê.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.