Ban tiep cong dan trung uong tiep hon 40.000 luot nguoi nam 2014

Ban tiếp công dân trung ương tiếp hơn 40.000 lượt người năm 2014

VOV.VN - Trong năm 2014, Ban tiếp công dân trung ương đã tiếp hơn 40.000 lượt người, trong đó có 649 lượt đoàn đông người.

Nội dung khiếu nại chủ yếu là: đòi lại đất cũ; chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế của địa phương.

Qua công tác tiếp công dân, Ban tiếp công dân trung ương đã tiếp nhận 19.000 đơn, đã xử lý 18.939 đơn, đã phát hành 983 văn bản chuyển đơn, 3 nghìn văn bản hướng dẫn công dân đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, tiếp nhận 86 văn bản của các Bộ, ngành, địa phương phúc đáp phiếu chuyển đơn của Thanh tra Chính phủ liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Hoạt động nổi bật của Ban tiếp công dân trung ương là đã tổ chức 6 buổi tiếp công dân định kỳ hàng tháng của Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ với 16 vụ việc cụ thể. Qua đó Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát và giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân.

Bên cạnh đó Ban tiếp công dân trung ương cũng thực hiện nghiêm túc việc trao đổi, đối chiếu thông tin giữa công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư, qua đó nâng cao chất lượng xử lý đơn, thư, góp phần giảm số vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close