Bạn trẻ ở Cần Thơ vận động, phát 13.000 khẩu trang miễn phí cho người nghèo

Nhóm thanh niên trẻ ở TP.Cần Thơ vận động, phát khoảng 13.000 khẩu trang miễn phí cho người nghèo, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

Vài ngày qua, người dân bất ngờ khi có 1 nhóm thanh niên trẻ khoảng 10 người đứng phát khẩu trang miễn phí trên đường Nguyễn Văn Linh và Trường Đại học Cần Thơ (đường 3/2) thuộc quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Bạn trẻ ở Cần Thơ vận động, phát 13.000 khẩu trang miễn phí cho người nghèo - Ảnh 1.

Nhóm của Long phát khẩu trang miễn phí trên đường Nguyễn Văn Linh.

Bạn trẻ ở Cần Thơ vận động, phát 13.000 khẩu trang miễn phí cho người nghèo - Ảnh 2.

Nhóm của Long đã vận động được 13.000 khẩu trang để phát cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, những người được phát khẩu trang miễn phí là người nghèo, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Để tìm hiểu thêm về hoạt động của nhóm thanh niên này, phóng viên đã gặp, trao đổi với em Lữ Tuấn Long (ngụ tại Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Theo Long, từ ngày 4/8 đến nay, nhóm đã phát được khoảng 10.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân.

Bạn trẻ ở Cần Thơ vận động, phát 13.000 khẩu trang miễn phí cho người nghèo - Ảnh 2.

Người nghèo, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn được nhóm của Long phát khẩu trang miễn phí.

Riêng ngày mai (7/8), nhóm sẽ phát thêm 3.000 chiếc khẩu trang nữa vào buổi chiều tại Trường Đại học Cần Thơ (đường 3/2).

"Số lượng khẩu trang trên là do nhóm vận động từ người dân TP.Cần Thơ. Hiện nhóm vẫn tiếp tục vận động để có thêm khẩu trang phát cho người dân cho đến hết dịch Codid-19. Hy vọng, với số khẩu trang này sẽ giúp ít được số ít người dân phần nào trong việc phòng dịch" - Long thông tin.

Bạn trẻ ở Cần Thơ vận động, phát 13.000 khẩu trang miễn phí cho người nghèo - Ảnh 3.

Nhóm của Long vẫn tiếp tục vận động để có thêm nhiều khẩu trang phát cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Theo tìm hiểu của PV, nhóm vận động, phát khẩu trang miễn phí trên cũng chính là những thành viên của Đội cứu nạn giao thông Cần Thơ.

Đội này đã hoạt động 3 năm qua và giúp được rất nhiều người. "3 năm qua, đội của em đã hỗ trợ được khoảng 1.000 người dân bị tai nạn giao thông (đưa vào bệnh viện, hỗ trợ tiền mua thuốc ban đầu nếu người bị tai nạn gặp khó khăn về kinh phí), sửa chữa xe, đưa người đi lạc khoảng 2.000 trường hợp" - Long chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên