Bán vé khi chưa có lịch bay, nhiều hãng bị Cục Hàng không “tuýt còi“

VOV.VN -Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4/2020 sau khi được Cục cấp phép.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có công văn khẩn gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16 đến 30/4.

Máy bay đậu đỗ "la liệt" tại sân bay Nội Bài trong mùa dịch Covid-19

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4/2020 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay. Các hãng hàng không Việt Nam gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16/4 đến 30/4/2020 ngay trong ngày 14/4 để Cục Hàng không Việt Nam tổng hợp, xem xét.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, riêng trong lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và TP HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, TP HCM – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại.

Ngay sau khi một số hãng hàng không trong nước có thông báo bán vé trên website chính thức của các hãng, lịch bay từ ngày 16/4, Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra thông tin và nhắc nhở các hãng nếu thực hiện bán vé trong thời điểm này. Bởi hiện tại chưa có chủ trương, chỉ đạo nào từ Chính phủ, do đó Bộ Giao thông Vận tải vẫn phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19".

Tại cuộc họp ngày 13/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), Ban Chỉ đạo đã tập trung phân tích và thống nhất sau khi Chỉ thị 16 hết hiệu lực sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị mới, trong đó quán triệt tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch.

Cùng ngày, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, thảo luận về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết sách thời gian tới, có 8 địa phương đề xuất kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết tháng 4; 2 địa phương đề nghị kéo dài đến hết tháng 5.

Dự kiến sau ngày 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ xem xét cụ thể các đề xuất này./.

Phi Long/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục