Báo chí giúp phanh phui nhiều vụ phá rừng ở Kon Tum

VOV.VN -Các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đã đưa tin, phản ánh về 7 vụ phá rừng và vận chuyển lâm sản trái pháp luật tại Kon Tum.

Trong tháng 6, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và một số cơ quan báo chí liên tục thông tin về các vụ vi phạm lâm luật xảy ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trong buổi làm việc với đông đảo phóng viên mới đây, ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo về công tác quản lý bảo vệ rừng tỉnh Kon Tum ghi nhận, biểu dương đài báo đã tích cực thông tin giúp chính quyền và ngành chức năng địa phương đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả nhiều vụ vi phạm lâm luật.

bao chi giup phanh phui nhieu vu pha rung o kon tum hinh 1

Hiện trường một vụ phá rừng được VOV phản ánh

Ông Nguyễn Hữu Hải cho biết, thời gian qua tổng cộng các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đã đưa tin, phản ánh về 7 vụ phá rừng và vận chuyển lâm sản trái pháp luật xảy ra tại một số huyện trong tỉnh. Từ thông tin của báo chí, UBND tỉnh đã chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm và cá nhân tập thể để mất rừng.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Hải, báo chí đã có công phát hiện, giúp chính quyền và ngành chức năng địa phương đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả nhiều vụ vi phạm lâm luật. Nhận định thời gian tới tình hình khai thác, vận chuyển, cất giữ, mua bán lâm sản và phá rừng trái phép trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, tinh vi.

Ông Nguyễn Hữu Hải đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ rừng của địa phương đồng thời cho biết, tỉnh sẽ thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để giữ rừng cũng như nâng độ che phủ rừng của tỉnh từ 62,3% hiện nay lên 63,75%./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x