Báo Điện tử VTC News tròn 7 tuổi

7 năm qua Báo Điện tử VTC News đã trở thành điểm tìm đến tin cậy với hàng chục triệu độc giả trong và ngoài nước. 

Chính thức thành lập ngày 7/7/2008, ngày hôm nay (7/7/2015) Báo Điện tử VTC News đã tròn 7 tuổi. 7 năm, một chặng hành trình dài không mệt mỏi của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo Điện tử VTC News. Từ một trang tin điện tử nội bộ, bằng sự nỗ lực không ngừng, có mặt trên những tuyến đầu của mặt trận thông tin, VTC News đã trở thành điểm tìm đến tin cậy với hàng chục triệu độc giả trong và ngoài nước. 

Kiên trì với sứ mệnh đã được đặt ra suốt nhiều năm qua - “Nhân ái, dân sinh, đến tận cùng vấn đề”, các phóng viên của VTC News luôn sẵn sàng dấn thân đến các điểm nóng sục sôi hay đến tận cùng của sự việc, với khát khao cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, hữu ích nhất cho độc giả.

Nhóm tác giả VTC News giành Giải Nhì - Giải thưởng toàn quốc
về thông tin đối ngoại.
Họ đã trắng đêm trong mưa lạnh cùng nông dân căng mình chống bão hay bươn bả trong cái nóng hơn 50 độ C để đồng hành, tiếp sức cho các thí sinh trong các kỳ thi. Họ đã lập tức có mặt trên Biển Đông khi Trung Quốc mang giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa nước nhà, họ cũng không quên nắm bàn tay bé nhỏ của em bé mồ côi đang run run giành từng giây sự sống. 

Thông qua các bài viết thấm đượm nhân ái trên Báo, nhiều năm qua, hàng trăm người dân, cảnh đời đã được cứu giúp. 

Trong những câu chuyện nhân văn thấm đẫm tình người, loạt bài "Món quà nặng tình cho người Việt bằng lương hưu còm cõi và trái tim bị tổn thương của bà giáo Nga nhân hậu" đăng trong tháng 9/2014 đã lấy đi không ít nước mắt, thu hút sự quan tâm ủng hộ của triệu ngàn độc giả.

Loạt bài này cũng đã xuất sắc giành các giải thưởng báo chí danh giá năm qua: Giải Nhì giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại; Giải Khuyến khích Giải báo chí Quốc gia. 

Trên mặt trận đấu tranh ngoại giao, khi RIA Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn nhất nước Nga cất lên tiếng nói lạc lõng thông qua bài bình luận xuyên tạc, vu khống Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc, VTC News đã phát hiện, đi đầu trong đợt đấu tranh kiên quyết với đầy đủ lý lẽ thuyết phục, buộc hãng tin này phải gỡ bỏ bài viết.

Mỗi lần thắp thêm một ngọn nến, là một lần những người cầm bút VTC News tự nhủ lòng, phải cố gắng hơn nữa, giữ cho “bút sắc, lòng trong”, trả lời đến câu hỏi cuối cùng của độc giả, và hơn tất cả là luôn hướng đến mục tiêu cao cả, vì con người. 
Với những nỗ lực không mệt mỏi vì mục tiêu ấy, niềm tin của độc giả đối với Báo cũng được nâng lên rõ rệt, thể hiện bằng hàng nghìn email, comment chia sẻ thông tin với báo mỗi ngày, và rất nhiều tin bài, ảnh, video độc giả cung cấp cho báo mỗi tháng. Báo đã đứng vào top những tờ báo điện tử chính thống có lượng truy cập lớn nhất tại Việt Nam.

Trải qua biết bao sóng gió, thành công bước đầu hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất cho ý chí kiên định với lý tưởng, với con đường đã chọn.

Trong bối cảnh cạnh tranh thông tin gay gắt như hiện nay, VTC News sẽ nỗ lực sáng tạo không ngừng, tuân thủ nghiêm ngặt triết lý phát triển và tuyên bố sứ mệnh của mình, chọn lọc mang đến cho độc giả những thông tin cần thiết và có ích nhất.

Đặc biệt, khi Đài Truyền hình KTS VTC vừa trở thành đơn vị báo chí trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, tin rằng bề dày truyền thống lịch sử 70 năm của Đài Tiếng nói Việt Nam chính là điểm tựa vững chắc, là sự tiếp sức quý giá để Báo điện tử VTC News tiếp nối những thành công, tiến xa hơn nữa trên con đường đã chọn. 
VTC News bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với độc giả, những người đang hàng ngày đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của báo. VTC News luôn mong mỏi bạn đọc tiếp tục ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh để VTC News thực hiện thành công sứ mệnh của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính thức chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về VOV

Ngày 2/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông về trực thuộc Đài TNVN quản lý.

Đài VTC sẽ giữ nguyên tên sau khi chuyển về VOV

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, Đài VTC sau khi về VOV vẫn giữ nguyên thương hiệu Đài VTC để thực hiện nhiệm vụ sản xuất

Bàn giao chính thức Đài truyền hình kỹ thuật số VTC về VOV

VOV.VN -Bộ Thông tin và Truyền thông bàn giao nguyên trạng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC về VOV kể từ ngày 1/7/2015.

Tin cùng chuyên mục