Bão số 9 ở Bình Thuận khiến 1 thuyền bị sóng đánh chìm

VOV.VN - Thuyền của ông Ngô Chín ở xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đang neo đậu tại bến bãi ngang Bậc Lở, xã Vĩnh Tân, đã bị sóng đánh chìm vào sáng 28/10.

Chiều 28/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận tiếp tục khuyến cáo ngư dân cần phải chấp hành các khuyến cáo của chính quyền, tuyệt đối không được chủ quan dẫn đến thiệt hại nặng do mưa bão. Hiện tại tỉnh đã có trường hợp thuyền bị sóng đánh chìm.

Theo tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, do ảnh hưởng của bão số 9, thuyền BTH 620 của ông Ngô Chín ở xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đang neo đậu tại bến bãi ngang Bậc Lở, xã Vĩnh Tân, đã bị sóng đánh chìm vào sáng 28/10, thiệt hại hoàn toàn về phương tiện, tài sản ngư lưới cụ, ước tính gần 300 triệu đồng.

Sóng biển cao cùng với triều cường đã xâm thực một đoạn bờ biển dài hơn 100m tại các khu dân cư ven biển của huyện Tuy Phong, một số nhà dân cách bờ biển gần 4 m có nguy cơ đổ sập rất cao. Hiện các hộ dân sống trong các khu vực nguy hiểm cũng đã được yêu cầu di dời đến những nơi an toàn.

Còn huyện đảo Phú Quý đã thống kê được 1.269 thuyền với 6.092 ngư dân của đảo đang neo đậu an toàn tại các bến trong tỉnh và vùng lân cận. Các đơn vị chức năng ở Phú Quý thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão đến các thuyền trưởng, các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển, đồng thời, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền. Chính quyền địa phương cũng đã thông báo để người dân chủ động kéo tàu thuyền lên bờ, chằng buộc nhà cửa và lồng bè, nuôi trồng thủy sản an toàn; Rà soát phương án di dời đối với các hộ dân ở các điểm xung yếu. Phú Quý có 219 hộ với 991 khẩu đã sẵn sàng di dời khi có lệnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cứu sống 4 ngư dân tàu cá bị chìm trên biển

VOV.VN - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, 4 ngư dân trên tàu cá bị chìm đã được các tàu cá khác trong tỉnh cứu an toàn.

Lâm Đồng hỏa tốc cho học sinh nghỉ học tránh bão số 9

VOV.VN - Sáng 28/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống bão.

Tâm bão số 9 mạnh cấp 12 giật cấp 15 đang trên vùng bờ biển Đà Nẵng đến Phú Yên

VOV.VN - Vào hồi 10h ngày 28/10, vị trí tâm bão ngay trên vùng bờ biển các tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15.

Tin cùng chuyên mục