Báo TNVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 3/11, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Báo Tiếng nói Việt Nam (Cơ quan của Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự buổi lễ có GS.TS Vũ Văn Hiền – Uỷ viên Trung ương Đảng – Tổng Giám đốc Đài TNVN; các Phó Tổng giám đốc Đào Duy Hứa, Đoàn Việt Trung, Hoàng Minh Nguyệt; lãnh đạo các đơn vị trong Đài; nguyên lãnh đạo Đài TNVN, Báo TNVN cùng đông đảo cộng tác viên của báo.

Trải qua 12 năm kể từ ngày chính thức ra mắt bạn đọc (2/11/1998) đến nay, dưới sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp, sát sao của lãnh đạo Đài, Báo TNVN đã không ngừng vươn lên và luôn song hành với làn sóng phát thanh, được bạn đọc trân trọng đón nhận. Trong 12 năm qua, báo không ngừng nâng cao chất lượng nội dung tin bài tăng cường năng lực phát hành và quảng cáo trên Báo TNVN với bố cục nội dung, phong cách trình bày hiện đại theo tiêu chí “Chính xác – sâu sắc – hấp dẫn – bản sắc VOV”.

Cùng với sự phát triển không ngừng của Đài TNVN, Báo TNVN cũng đã có những cải tiến trong cơ cấu tổ chức toà soạn và nội dung. Báo có những chuyên mục mang tính bình luận ngắn, sâu sắc, hóm hỉnh, phê phán nhẹ nhàng như: Vòng xoay con số, Từ làng ra phố, Chuyện nhỏ ngàn năm, Câu chuyện thể thao… cùng nhiều bài báo tâm đắc của cán bộ lãnh đạo, phóng viên Đài TNVN.

Bên cạnh đó, báo còn có những chuyên trang, chuyên mục văn bản hoá trên sóng phát thanh lên mặt báo như chuyên mục: Diễn đàn, Radio của bạn, Kịch truyền thanh dài kỳ, Blog Radio, Những câu chuyện trong đêm, cửa sổ tình yêu… góp phần làm nên “bản sắc phát thanh” của Báo TNVN.

Trong 5 năm qua, Báo TNVN có nhiều tác phẩm đoạt giải cao của Hội Nhà báo và của Đài TNVN. Riêng năm 2009, Báo TNVN có tới 6 tác phẩm đoạt giải, đó là: Phóng sự điều tra “Kỳ án thời cổ phần hoá” đoạt giải Khuyến khích Giải báo chí Quốc gia; phóng sự “Kinh doanh công sản” đoạt giải B (Không có giải A cho báo in); hai phóng sự “Bát cơm di đà” và “Chuyện lạ ở ốc đảo ma tuý” đoạt giải Khuyến khích tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2009 của Đài TNVN; phóng sự “Người trồng rừng xứ Triệu Voi” đoạt giải tác phẩm xuất sắc cuộc thi viết về Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và phóng sự “Những cánh bèo trôi” đoạt giải B cuộc thi viết “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Văn Hiền đánh giá cao những thành tựu của Báo TNVN đạt được trong thời gian qua, đặc biệt cách trình bày báo hiện đại và chất lượng bài vở phong phú, phản ánh nhiều chiều, đậm nét đời sống.

Trong sự phát triển chung của báo chí hiện nay, dù gặp nhiều khó khăn thách thức, cạnh tranh nhưng với đội ngũ làm báo chuyên nghiệp, báo đã không ngừng vươn lên sánh vai cùng các đơn vị mạnh trong Đài. Để phát huy những thành tích đạt được, trong thời gian tới, Báo TNVN cần tiếp tục nâng cao chất lượng tin bài để thực hiện tốt vai trò “nối dài cánh sóng” của Đài TNVN bằng thể loại báo in, xứng đáng là một đơn vị xuất sắc của Đài Anh hùng.

Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập, Báo TNVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên