Báo về cơ quan, đơn vị để xử lý người vi phạm phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN -Đối với người vi phạm là cán bộ công chức, viên chức,...tỉnh Lai Châu sẽ yêu cầu gửi thông báo bằng văn bản đến cơ quan, đơn vị chủ quản.

Các Tổ kiểm soát liên ngành của Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã xử phạt vi phạm hành chính 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người và không chấp hành việc đóng cửa cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, với tổng số tiền phạt gần 20 triệu đồng.

Tăng cường kiểm soát tại các chợ dân sinh, không để quá 10 người trong một thời điểm

Ông Lương Chiến Công, Chủ tịch UBND Thành phố Lai Châu cho biết: Hiện nay, UBND thành phố đã thành lập 10 Tổ công tác liên ngành, gồm các lực lượng công an, y tế và cán bộ phường, phân công phụ trách từng địa bàn cụ thể và gắn trách nhiệm cho từng tổ, cá nhân nếu để địa bàn phụ trách xảy ra các trường hợp vi phạm. Các tổ sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát trong các giờ cao điểm, đặc biệt là khu vực công cộng, các khu công viên, nhà văn hóa, nơi tập trung đông người luyện tập thể dục, thể thao.

Ngoài tuần tra, kiểm soát, UBND thành phố Lai Châu cũng chỉ đạo các Tổ tự quản ở các bản, tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền trong địa bàn dân cư; tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết tự giác chấp hành các quy định giãn cách xã hội; các biện pháp phòng, chống dịch của các cấp, các ngành; gắn việc thực hiện các quy định của các hộ gia đình với bình xét gia đình văn hóa cuối năm.

Đối với các trường hợp vi phạm là cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp nhà nước, sẽ được yêu cầu gửi thông báo bằng văn bản đến cơ quan, đơn vị chủ quản. Thông báo đó cũng sẽ yêu cầu đơn vị sử dụng lao động có biện pháp xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định; đồng thời đưa vào nội dung nhận xét đảng viên cuối năm thực hiện nghĩa vụ nơi cư trú nếu là đảng viên.

Các Tổ công tác liên ngành của TP Lai Châu cũng được giao nhiệm vụ phối hợp với các Ban quản lý các chợ dân sinh trên địa bàn lập chốt, phân luồng, thường trực kiêm tra tại các ngõ ra, vào chợ, kiểm soát đảm bảo không quá 10 người tại một thời điểm. Thành viên các chốt tuyên truyền nhắc nhở các tiểu thương, nhân dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, cũng như triển khai các hoạt động mua, bán hàng./.

Viết bình luận