Bát bún 1000 đồng sẻ chia cùng người lao động nghèo

Bát bún 1000 đồng, sẻ chia cùng người lao động nghèo

VOV.VN - Giá trị của bát bún bò Huế 1.000 đồng chính là ở tấm lòng thiện nguyện, mong muốn sẻ chia bớt cực nhọc với những người lao động nghèo

Vào sáng thứ sáu đầu tiên hàng tháng, quán bún bò Huế ở đường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đều giành bán 150 suất với giá 1.000 đồng cho những người lao động nghèo, có thu nhập thấp, qua đó, thể hiện tấm lòng và sự quan tâm, sẻ chia của chủ quán với những người nghèo trong xã hội.

Bà Vũ Thị Kiều Oanh, chủ quan bún bò Huế O Chanh.

Giữa thủ đô náo nhiệt, xen lẫn trong dòng người hối hả, tất bật những trong cái lạnh mùa đông, bước chân của bà Đặng Thị Hoa, ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa như nhanh hơn, âu cũng chỉ mong sao gánh hàng rong gặp được khách, bán đắt hàng. Một bữa sáng tươm tất với bát bún nóng hổi là điều bà Hoa không dám nghĩ đến. Thu nhập thấp nên mỗi sáng dù chỉ là ổ bánh mì hay nắm xôi vài nghìn đã khẩu phần xa xỉ, thậm chí nhiều hôm bà phải nhịn đói với mong muốn tiết kiệm thêm vào số tiền ít ỏi kiếm được hàng tháng, gửi về quê đỡ đần cho gia đình. Vậy mà, lần đầu tiên thưởng thức bát bún bò Huế chỉ với giá một 1.000 đồng do những người bạn cùng nghề mách, khiến bà không khỏi xúc động.

 Bà Đặng Thị Hoa nói: “Tôi thấy người ta đi qua đây ăn rồi về bảo, rồi ra ăn. Hôm tôi đến khách hàng rất đông, chủ yếu là những người có thu nhập thấp, đi bán hàng. 1.000 đồng không mua được gì cả. Tôi cũng cảm ơn vì quán đã nghĩ và hỗ trợ cho những người như tôi”.

Người lao động thưởng thức bát bún bò Huế giá 1.000 đồng.

Đúng vậy, với 1000 đồng chỉ có thể mua được ít bún, chứ đừng nói các loại thịt, mọc, chân giò, gia vị… rồi tiền than củi, công nấu nướng, công phục vụ. Tuy nhiên, hàng trăm bát bún bò Huế như vậy đã được bán cho những người lao động nghèo. Chia sẻ lý do “thứ 6 sẻ chia” của quán, bà Vũ Thị Kiều Oanh, chủ quán bún bò Huế o Chanh, đường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: Gia đình cũng thường xuyên làm từ thiện, khi thấy những người lao động động như người bán ve chai, đồng nát, gánh hàng rong, hay những người lao công... hầu hết họ là những người có thu nhập thấp, cuộc sống rất khó khăn, nhiều người là lao động chính trong gia đình. Vì vậy, cứ thứ 6 đầu tiên của tháng, quán lại bán 150 suất bún bò Huế với giá 1000 đồng cho những người lao động nghèo:“Khi vào bệnh viện thấy chương trình của các nhà hảo tâm, đôi khi chồng chéo lên nhau, nên không những bệnh nhân mà còn có cả những người còn khó khăn. Mình cảm nhận được điều đó, nên bàn nhau sẻ chia với những người cộng đồng xã hội”.

Bát bún Bò Huế giá 35.000 đồng được bán giá 1.000 đồng cho người có thu nhập thấp.

Lý giải việc cửa hàng vẫn tính giá 1.000 đồng chứ không phải miễn phí, bà Vũ Thị Kiều Oanh cho rằng, việc tính giá như vậy để bát bún mang tính chất chia sẻ và để khách đến quán không có cảm giác đi xin. Đánh giá cao sự sẻ chia của quán, bà Trần Thị Hạnh, một người dân ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa nói: “Thứ 6 hàng tuần thì đông lắm, đặc biệt đều là những đối tượng nghèo, những người buôn bán gồng gánh, đồng nát. Chương trình có ý nghĩa sẻ chia thiết thực, giá 1.000  đồng dành cho người nghèo là hết sức ý nghĩa, hôm đấy các cháu bán báo, hay người lao động đến ăn rất đông. Tôi cũng muốn có nhiều mô hình có nhiều mô hình như này để giúp đỡ những người khó khăn, có thu nhập thấp”.

Giá trị của bát bún bò Huế 1.000 đồng chính là ở tấm lòng thiện nguyện, mong muốn sẻ chia bớt cực nhọc với những người lao động nghèo, người có thu nhập thấp. Việc làm có ý nghĩa nhân văn này cần được nhân rộng hơn nữa, để những gánh nặng của người lao động vơi đi, cùng hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close