Các thuyền viên Việt Nam trên tàu cháy tại Hong Kong hiện ra sao

Bặt tin 2 thuyền viên Việt Nam mất tích trên tàu cháy tại Hong Kong

VOV.VN - 25 thuyền viên Việt Nam trong vụ cháy tàu tại Hong Kong, có 1 người thiệt mạng quê Nghệ An, 2 người mất tích quê Đồng Nai và Hưng Yên.

Theo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VIETNAM MRCC), hiện có 22 thuỷ thủ Việt Nam trên tàu Aulac Fortune chở hoá chất cháy tại ngoài khơi đảo Lamma, Hong Kong (Trung Quốc) đã được cứu, trong số này có 3 người bị thương. Hiện 1 thuyền viên đã tử nạn và 2 người khác vẫn mất tích.

cac thuyen vien viet nam tren tau chay tai hong kong hien ra sao hinh 1
Tàu chở dầu và hóa chất Aulac Fortune gặp nạn ngoài khơi đảo Lamma ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Công, Giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam 1 (VIETNAM MRCC 1) cho biết, thuyền viên tử vong là anh Trần Hoàng Phong, 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Công và Phạm Thế Dũng, 3 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện ở Hong Kong được xác định là: Đồng Xuân Vũ, quê Đồng Nai, sinh ngày 3/12/1991 - Thuyền phó 2; Vũ Tiến Anh, quên Hưng Yên, sinh ngày 3/9/1983 - Máy 3; Phan Duy Thêm, quê Thái Bình, sinh ngày 1/3/1988 - Thủy thủ trực ca 5.

Ông Công cho biết thêm, hiện đơn vị đang tích cực phối hợp cùng cơ quan tìm kiếm cứu nạn hàng hải nước bạn để tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên. Tuy vậy, tới thời điểm 7h ngày 9/1 vẫn chưa có thêm thông tin về các thuyền viên bị mất tích dù Trung tâm cứu nạn hàng hải Hongkong (Hongkong MRCC) đã điều động cả máy bay trực thăng cứu nạn.

cac thuyen vien viet nam tren tau chay tai hong kong hien ra sao hinh 2
Tàu Aulac Fortune cháy tại bờ biển Lamma, Hong Kong vào khoảng 11h30p ngày 8/1/2019.

Theo lãnh đạo Cục hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, theo đăng ký, tàu Aulac Fortune thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Âu Lạc, có địa chỉ tại 159 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2, TP HCM).

Tàu có trọng tải 17.542 DWT, số hiệu XVTM9, Số IMO 9541277, chiều dài toàn bộ 144m, rộng 22,6m, mớn nước mùa hè 9,2 m. Tàu được đóng tại Hàn Quốc năm 2010. Đây là tàu chở sản phẩm xăng dầu và hóa chất.

Theo tin từ Công ty Cổ phần Âu Lạc, tàu Aulac Fortune đăng ký quốc tịch Việt Nam, do đơn vị trực tiếp khai thác. Vào khoảng 11h30' ngày 8/1/2019 (giờ địa phương), đơn vị nhận được tin báo, tàu Aulac Fortune đã bốc cháy ở khu vực cách bờ biển Lamma, Hong Kong, khoảng 1 hải lý về phía Nam đảo.

Đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc cho biết: ngay sau khi tiếp nhận thông tin tàu Aulac Fortune gặp sự cố, đơn vị đã lập tức cử người bay sang Hong Kong để phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, trưa ngày 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu thì xảy ra vụ nổ và bốc cháy.

Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 thành viên thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong. 24 người đã được cứu, một người tử vong và 2 người mất tích.

Tàu Aulac Fortune trước khi cập cảng ở Hong Kong đã cập cảng Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close