Bé gái sơ sinh hở hàm ếch bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

Bé gái sơ sinh hở hàm ếch bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

VOV.VN - Biết con mình bị hở hàm ếch, một sản phụ đã để lại bé gái sơ sinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn và bỏ đi.

Chiều 4/11, ThS.BS Trần Thanh Tú, Trưởng Phòng công tác xã hội – Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) xác nhận, Bệnh viện đang nuôi dưỡng một bé gái sơ sinh mới được 5 ngày tuổi, bị mẹ bỏ rơi sau khi biết bé bị hở hàm ếch.

Theo đó, hồi 19h20 ngày 30/10, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận trường hợp sản phụ cấp cứu tại Khoa Sản. Qua khai thác, sản phụ cho biết tên là Vũ Thị Hồng Gấm, 32 tuổi, trú tại số 4, ngõ 6 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Sau đó, sản phụ sinh thường một bé gái nặng 2,6kg, đặt tên là Ngô Minh Huyền; bị hở hàm ếch.

be gai so sinh ho ham ech bi me bo roi tai benh vien  hinh 1
Bé gái bị hở hàm ếch bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Thanh Nhàn

BS Thanh Tú cho biết, sau khi biết con mình bị dị tật, người mẹ đã rất buồn bã. Chị này còn nói với bác sĩ là có ý định bỏ thai nhưng không có tiền. Các bác sĩ đã tư vấn rất kỹ cho chị Gấm là hở hàm ếch hoàn toàn có thể phẫu thuật được.

“Chúng tôi đã tư vấn, giới thiệu cho sản phụ địa chỉ của nhà từ thiện. Chị ấy và gia đình có thể liên hệ để phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức và chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa. Bệnh hở hàm ếch sau khi phẫu thuật lại đẹp như bình thường. Tuy nhiên sau đó, ngày 1/11, chị Gấm nhờ bạn chăm sóc con rồi bỏ đi mất. Chúng tôi không thể liên hệ được. Trong khi từ khi vào viện, bệnh nhân không đóng viện phí” – BS Thanh Tú nói.

Trong những ngày qua, bé Huyền không có người nhà đến chăm sóc, do đó bé đang được các bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc, nuôi dưỡng tại Khoa Nhi (tầng 7, Bệnh viện Thanh Nhàn).

Cũng tại Khoa Nhi, bên cạnh bé Huyền là một bé gái sơ sinh khác cũng bị mẹ bỏ rơi cách đây hơn nửa tháng. Các cán bộ Bệnh viện cho biết, khoảng 0h30 ngày 15/10, Bệnh viện cấp cứu cho một sản phụ sinh khai năm 1991, quê Vụ Bản – Nam Định. Chị này sau đó sinh một bé gái, nhưng sau đó đã để lại con tại Bệnh viện và bỏ đi, không thể liên lạc được.

be gai so sinh ho ham ech bi me bo roi tai benh vien  hinh 2
Bé gái bị bỏ rơi ngày 15/10

Một phụ nữ đang chăm con tại Khoa Nhi cho biết: “Trộm vía, cháu gái này rất ngoan và đẹp như thiên thần. Thế mà người mẹ nỡ bỏ con khi nó còn đỏ hỏn. Trong khi nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, chạy khắp nơi chữa bệnh để mong có mụn con thì lại có người mẹ bỏ đi núm ruột của mình”.

BS Trần Thanh Tú cho biết, 2 bé gái này rất ngoan, không quấy khóc. Sức khỏe các cháu bình thường, xét nghiệm âm tính với HIV. Bé gái con sản phụ quê Nam Định hiện được một số người đến xin nhận nuôi. Bệnh viện đang phối hợp với phường Thanh Nhàn làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Còn bé gái bị hở hàm ếch, Bệnh viện đã có công văn gửi UBND phường Thanh Nhàn và Trưởng Công an phường Thịnh Liệt để xác minh thân nhân của bé.

Các cán bộ ở đây cho biết, trong trường hợp các bé không có người thân đến nhận hoặc không được làm thủ tục nhận con nuôi, thì sẽ được gửi vào trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.

Hiện tại, ngoài 2 trường hợp trẻ sơ sinh này, Bệnh viện Thanh Nhàn cũng đang chăm sóc, điều trị cho một số người già được người thân đem đến rồi bỏ đi, không thể liên lạc được nữa.

Các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ các bé gái trên, nhất là bé Huyền, có thể liên hệ với ThS.BS Trần Thanh Tú theo số điện thoại: 0949.101.978./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close