Bé trai 11 tuổi tử vong vì chó dại cắn tại Sơn La

Bé trai 11 tuổi tử vong vì chó dại cắn tại Sơn La

VOV.VN - Trưa 9/4, một bé trai người Mông 11 tuổi ở bản Co Sáy, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tử vong thương tâm khi lên cơn dại.

Thông tin ban đầu từ bố mẹ cháu Sồng A Nụ Tông là anh Sồng A Lử và chị Thào Thị Sao cho biết: Hai anh em cháu Tông bị chó nhà cắn cách đây khoảng 3 tháng. Thấy con bị chó cắn, gia đình có bôi thuốc và vết thương đã lành.

be trai 11 tuoi tu vong vi cho dai can tai son la hinh 1
Ảnh minh họa

Cách đây 2 ngày (chiều 7/4), khi thấy cháu Tông lên cơn dại, gia đình mới đưa xuống bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu cấp cứu. Thấy bệnh tình của cháu Tông chuyển biến nặng, chiều 8/4 bệnh viện đã cho xe cấp cứu đưa cháu lên bệnh viện đa khoa tỉnh. Tuy nhiên vào trưa nay 9/4, cháu Sồng A Nụ Tông đã tử vong.

Anh Sồng A Lử cho biết, ngoài cháu Tông, con chó này còn cắn  9 người khác trong nhà và trong bản. Cách đây 1 tuần con chó này đã bỏ nhà đi. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện Yên Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, xã nắm tình hình, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu Sồng A Nụ Tông. Đồng thời tổ chức tiêm phòng dại cho những người đã bị chó cắn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close